Thứ ba, 13/2/2018, 14:12 (GMT+7)

Đi trăng mật, bác sĩ cứu cụ bà bị đau tim trên máy bay

Trên chuyến bay từ Đức về Trung Quốc, nam bác sĩ đã cứu mạng sống cho một hành khách cao tuổi lên cơn khó thở.

Chen Shi (31 tuổi), bác sĩ thường trú tại bệnh viện Y học cổ truyền Giang Tô ở Nam Kinh, Trung Quốc, đã sơ cứu khẩn cấp cho một cụ bà khoảng 70 tuổi bị lên cơn đau tim trên chuyến bay kéo dài 10 tiếng của hãng hàng không Lufthansa, từ Frankfurt, Đức tới Nam Kinh vào hôm 8/2, trang Longhoo.net đưa tin.

Cụ bà may mắn được Chen giúp ổn định sức khỏe ngay trên máy bay.

Cụ bà may mắn được Chen giúp ổn định sức khỏe ngay trên máy bay.

Chen cùng vợ mình, Li Lin, làm việc tại cùng bệnh viện, đang trong chuyến bay trở về nhà sau kỳ trăng mật ở châu Âu. Sau khi biết nữ hành khách cao tuổi trên cùng chuyến bay bị bệnh thấp tim và đã khó thở suốt 3 tiếng, Chen đã kiểm tra mạch và huyết áp của bà này sau đó cho cụ bà đeo mặt nạ ôxy.

"Những người bị bệnh thấp tim thường bị suy giảm chức năng tim. Có lẽ bà ấy bị mệt mỏi trong chuyến đi và áp lực không khí thay đổi cũng là nguyên nhân gây ra đau tức ngực cùng khó thở", Chen cho biết.

"Bà ấy không có vấn đề gì về sức khỏe ngoài bệnh tim cả. Mạch đập và huyết áp đều ổn, vì vậy tôi chỉ cần cho bà ấy thở bằng dưỡng khí", bác sĩ 31 tuổi nói thêm.

Chen cùng vợ chụp ảnh ở Pháp trong chuyến trăng mật tới các nước châu Âu.

Chen cùng vợ chụp ảnh ở Pháp trong chuyến trăng mật tới các nước châu Âu.

Chen cũng yêu cầu nữ hành khách cao tuổi ngồi thẳng và uống một ngụm nhỏ nước. Tình trạng của bà sau đó đã được cải thiện.

"Chen luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tôi khen anh ấy và anh ấy thậm chí còn đỏ mặt. Tuần trăng mật của chúng tôi càng trở nên có ý nghĩa đặc biệt hơn nhờ chuyện này", chị Li nói về người chồng mới cưới.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()