Chủ nhật, 7/11/2010, 13:16 (GMT+7)

Đánh sập một lò sản xuất mì chính giả

Mua cả tấn mì chính giả trôi nổi trên thị trường ở cửa khẩu biên giới Việt Trung, bà Hương cùng con rể đóng gói bằng nhãn hiệu của các thương hiệu lớn rồi đem về các vùng quê tiêu thụ.

Ngày 6/11, Cảnh sát môi trường Hà Nội phát hiện xe tải nhỏ đang vận chuyển mì chính giả. Trong đó, có 30 gói loại 400 gram, 30 gói loại 200 gram. Chủ xe khai mua của Nguyễn Thị Hương (47 tuổi, ở Trương Yên, Chương Mỹ). Chiếc xe đang trên đường đưa hàng lên các huyện vùng xa, trung chuyển qua các thuyền dân sống ven khu vực sông Đà của tỉnh Hòa Bình để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lò sản xuất của bà Hương.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lò sản xuất của bà Hương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phối hợp khám xét nơi ở của bà Hương. Tại đây, cảnh sát phát hiện hàng trăm túi mì chính giả của hai nhãn hiệu nổi tiếng đã được đóng thành phẩm, để la liệt trên nền nhà. Bà Hương khai, từ tháng 9 đến nay con rể là Bùi Đắc Chiến (31 tuổi) đã đi thu mua các loại mì chính không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường để về làm giả.

Bao bì thì Chiến mùa ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn với số lượng khoảng 12.000 chiếc. Chiến xé lẻ các bao mì chính lớn để đóng vào các túi nhỏ, dùng máy dập mép như thật. Thời gian đầu, tự Chiến mang đi chào hàng và tiêu thụ. Nhiều đại lý, cửa hàng tạp hóa biết là giả nhưng vì giá rẻ nên vẫn nhận tiêu thụ. Trung bình mỗi tháng, một mình Chiến bán được khoảng 13 tạ.

"Lò" sản xuất mì chính giả này đã nằm trong tầm ngắm từ hơn hai tháng nay của các trinh sát. Hàng tuần, có nhiều xe tải lớn đến nhận hàng rồi chuyển đi các nơi tiêu thụ. Ngoài ra, hàng ngày còn có nhiều người chở xe máy đi các nơi giao hàng. Địa điểm là các chợ đầu mối ở huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và một số huyện của tỉnh Hòa Bình.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()