Thứ tư, 6/1/2016, 08:38 (GMT+7)

Đại gia Sài Gòn bị kiện vì tung ảnh nóng của tình cũ

Chia tay, Minh không chỉ đưa thông tin, hình ảnh nhạy cảm của người yêu cũ lên Facebook mà còn kêu gọi bạn bè vào bình luận, chia sẻ.

Ngày 5/1, TAND quận 2 (TP HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc đòi bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín. Nguyên đơn là Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1980, ngụ quận 4, TP HCM), bị đơn là Trần Giang Minh (sinh năm 1974, Phó Giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản trên địa bàn TP HCM).

Theo đó, khoảng tháng 6/2012, chị Thủy gặp và quen ông Minh. Sau nửa năm quen biết, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm. Chỉ sau mấy tháng mặn nồng bên nhau, hai bên mâu thuẫn gay gắt nên quyết định đường ai nấy đi. Ngày 18/6/2013, chị Thủy gửi trả toàn bộ số quà mà ông Minh đã tặng trong thời gian bên nhau và hoàn toàn chấm dứt liên lạc với ông Minh.

Sau một thời gian im ắng, đến tháng 5/2014 ông Minh bất ngờ đăng lên Facebook cá nhân nhiều hình ảnh nhạy cảm, đính kèm nhiều thông tin bịa đặt, nội dung thô tục để bêu riếu người tình cũ, thậm chí còn kêu gọi bạn bè vào xem, bình luận, chia sẻ để tăng độ "hot".

Biết được sự việc đó, chị Thủy yêu cầu ông Minh chấm dứt ngay hành động xúc phạm trên nhưng ông này không đồng ý mà còn có nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm hơn. Vì vậy, chị Thủy đã tố cáo sự việc với công an.

Qua quá trình xác minh, cơ quan công an quận 2 cho rằng những hành vi của ông Minh không đủ yếu tố cấu thành tội làm nhục người khác hay tội vu khống… nên không khởi tố vụ án. Công an quận 2 cho rằng, ông Minh chỉ có hành vi “Truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác” nên chỉ xử phạt hành chính.

Sau đó, chị Thủy tiếp tục nộp đơn khởi kiện, yêu cầu ông Minh chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại gần 36 triệu đồng.

Với cương vị là Phó giám đốc của một công ty địa ốc tiếng tăm ở Sài Gòn, ngày xử án ông Minh không có mặt mà ủy quyền cho người khác tham dự. Tại đây, đại diện bị đơn cho rằng mức bồi thường tổn thất tinh thần quá cao, chưa hợp lý. Người đại diện này còn cho biết, ông Minh chỉ đồng ý xin lỗi tại tòa, còn không cải chính dưới bất kỳ hình thức nào khác.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị Thủy cho rằng, việc làm của ông Minh không phải là hành động nhất thời mà là thủ đoạn có tính toán, chuẩn bị trước nhằm trả thù, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bởi ông Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi, là người thành đạt và từng trải nên không thể biện hộ là hành động nhất thời.

Do thấy vụ án phức tạp, cần có thời gian nghị án nên HĐXX đã quyết định đến ngày 7/1 mới tuyên án.

Theo Pháp Luật Việt Nam

* Tên đương sự đã được thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()