Thứ hai, 25/4/2016, 14:41 (GMT+7)

Đá trong đồ uống KFC chứa vi khuẩn từ chất thải

Một cửa hàng bán đồ KFC ở Anh bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm khi đá viên trong đồ uống ở đây có chứa vi khuẩn phân. 

da-trong-do-uong-kfc-chua-vi-khun-tu-chat-thai

KFC là một trong những hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới. Ảnh: PA

Theo Mirror, vụ việc được phóng viên của show truyền hình Rip Off Britain, kênh BBC, phát hiện tại chi nhánh của hãng KFC ở Martineau Place, thành phố Birmingham. 

"Chúng tôi nhận thấy những viên đá ở cơ sở trên có tỷ lệ nhiễm khuẩn cao. Sự tồn tại của vi khuẩn phân cho thấy nước dùng để làm đá bị nhiễm khuẩn hoặc chính bản thân đá bị nhiễm khuẩn. Vì thế uống nước có đá này vào cơ thể thì dễ có nguy cơ bị bệnh", tiến sĩ Margarita Gomez Escalada, người kiểm tra kết quả mẫu đá tại đại học Leeds Beckett, nói. 

Đây là chiến dịch nhằm điều tra mức độ an toàn thực phẩm tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh hay quán cafe có tiếng. Phần lớn các mẫu kiểm định khác đều có tỷ lệ nhiễm khuẩn thấp hoặc không gây nguy hại đến sức khỏe.  

Trong một thông cáo, KFC cho biết hãng "rất thất vọng" trước kết quả kiểm tra trên và đã "lập tức tiến hành cuộc điều tra để làm rõ vụ việc". Hãng đồ ăn nhanh này cũng cho biết đang thực hiện "một chương trình đào tạo lại tất cả các nhân viên về các tiêu chuẩn và quy trình vệ sinh" đồng thời khẳng định luôn xem "an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cực kỳ nghiêm túc". 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()