Thứ tư, 22/6/2016, 11:41 (GMT+7)

Cựu mật vụ Mỹ từng tận mắt thấy ông Bill Clinton 'lăng nhăng'

Cựu mật vụ Gary Byrne từng nhìn thấy ông Bill Clinton 'trong một tư thế vô cùng nhạy cảm ngay bên bàn làm việc' với con gái Phó tổng thống. 

cuu-mat-vu-my-tung-tan-mat-thay-ong-bill-clinton

Cựu mật vụ Gary Byrne và vợ chồng tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: Pagesix

Trong cuốn sách "Crisis of Character", ông Gary Byrne, người từng đứng gác ngoài phòng Bầu Dục trong thời gian Bill Clinton làm Tổng thống Mỹ, khẳng định ông chủ Nhà Trắng từng có quan hệ bất chính với ít nhất ba cô nhân tình, trong đó nổi tiếng nhất là nữ sinh thực tập Monica Lewinsky. 

Cựu mật vụ tiết lộ vào một đêm Giáng sinh, ông bước vào bên trong phòng Bầu Dục và nhìn thấy Eleanor Mondale, phóng viên truyền hình đồng thời là con gái Phó tổng thống Walter Mondale (thời Tổng thống Jimmy Carter), đang cùng với ông Bill Clinton "trong một tư thế vô cùng nhạy cảm ngay bên bàn làm việc". 

Ông Byrne thậm chí còn kể rằng ông và các đồng nghiệp còn đùa rằng Bill Clinton đáng ra nên quản lý một nhà thổ ở phố đèn đỏ thay vì làm ông chủ Nhà Trắng. 

Lúc phát hiện ra mối quan hệ trên, Monica Lewinsky, nhân tình của cựu tổng thống Mỹ, đã nổi điên. Ngày 6/12/1997, nữ thực tập sinh đã đến tòa Bạch Ốc để gặp ông Bill Clinton, nhưng lại bị lính gác cổng ngăn lại. Lúc này, thư ký Betty Currie nói với lính gác qua radio rằng "Tổng thống đang có một cuộc hẹn với người khác" để người này chuyển lời tới Lewinsky. 

Monica Lewinsky, nhân tình của cựu tổng thống Mỹ

Monica Lewinsky, người trở thành nhân tình của ông Bill Clinton khi đến thực tập ở Nhà Trắng.

Tuy nhiên, nữ thực tập sinh vẫn cho mình là cô nhân tình được tổng thống cưng chiều, tỏ ra tức giận, khiến người gác cổng khó chịu và nói: "Cô phải chờ. Tổng thống đang ở cùng một phụ nữ khác. Hãy chờ đến lúc ông ấy xong việc". Nghe vậy, Lewinsky tức giận chỉ tay vào người mình rồi nói: "Ông ấy còn muốn gì ở cô ta nữa khi đã có tôi đây rồi?"

Cũng trong cuốn sách trên, ông Byrne kể rằng trong một cuộc cãi vã năm 1995 giữa vợ chồng Tổng thống Mỹ, bà Clinton từng đập vỡ tan tành một lọ hoa quý và khiến ông Bill có một vết thâm ở mắt vào ngày hôm sau. 

Byrne cho hay mối lo lắng lớn nhất của mật vụ Mỹ khi ở trong Nhà Trắng không phải là khủng bố hay có ai đó tự tiện đột nhập, mà chính là việc bà Hillary dò la, điều tra về chồng mình. 

Eleanor Mondale, con gái Phó tổng thống

Eleanor Mondale, con gái Phó tổng thống Walter Mondale. 

Trước những thông tin trên, bà Hillary, người đang chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ, khẳng định cuốn sách chỉ là tiểu thuyết, với phần nội dung hư cấu, không có thật. 

Eleanor Mondale, người được nhắc đến trong cuốn sách trên, thì đã qua đời vào năm 2011 vì ung thư não ở tuổi 51. Trước đó, bà luôn khẳng định mình và ông Bill Clinton "chỉ là bạn". 

Hướng Dương (Theo The Sun)

Ý kiến bạn đọc ()