Thứ tư, 17/8/2011, 14:00 (GMT+7)

Cứu hai đứa trẻ trong căn nhà cháy khóa cửa

Trưa 17/8, hàng trăm người trong một con hẻm trên đường Bình Quới (quận Bình Thạnh, TP HCM) phải tháo chạy ra ngoài vì một căn nhà bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa phát ra từ gác gỗ rộng 20m vuông của căn nhà của ông Tư. Người dân trong khu vực chạy tới để dập lửa nhưng ngôi nhà bị khóa bên ngoài. Lúc này họ nghe thấy có tiếng trẻ con gào khóc bên trong. Một người trong xóm nhanh chân chạy về dùng búa phá khóa.

Lực lượng cứu hỏa phải đứng trên nóc nhà bên cạnh để dập lửa. Ảnh: Hội An.

Lực lượng cứu hỏa phải đứng trên nóc nhà bên cạnh để dập lửa. Ảnh: Hội An.

Khi cánh cửa bung ra thì ngọn lửa đã bốc lên dữ dội ở trên gác. Một thanh niên đã lao vào ngôi nhà đang cháy bế hai đứa trẻ ra ngoài. Người cứu bị lửa tạt vào lưng gây bỏng.

Lực lượng PCCC công an quận Bình Thạnh đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường triển khai dập lửa. Tuy nhiên căn nhà cháy nằm sâu con hẻm nên lực lượng chữa cháy đã phải kéo vòi rồng dài hơn 100m và dùng thang trèo qua nóc nhà kế bên để dập lửa. Khoảng 30 phút sau ngọn lửa được dập tắt. Tuy nhiên toàn bộ tài sản để trên gác gồm 2 chiếc máy tính, ti vi, tủ... bị thiêu rụi hoàn toàn.

Con hẻm nhỏ, lính cứu hổ phải bắt vòi rồng dài hàng 100m qua các nóc nhà. Ảnh: Hội An

Con hẻm nhỏ, lính cứu hỏa phải bắc vòi rồng dài hàng 100m qua các nóc nhà. Ảnh: Hội An

Theo cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường cho biết, sáng cùng ngày vợ chồng chủ nhà đi làm nên đã cho hai đứa con khoảng 8 tuổi ở trong nhà rồi khóa cửa lại. Rất may đám cháy phát ra từ trên gác gỗ bên trên nên hai em nhỏ ở phía dưới đã được cứu thoát.

Hội An

Ý kiến bạn đọc ()