Thứ năm, 8/9/2011, 11:22 (GMT+7)

Cuộc chiến giành sự sống của cô gái bị bệnh vảy cá

Tám tháng tuổi, cô bé Ng Poh Peng ở Singapore được chẩn đoán mắc bệnh vẩy cá hiếm gặp và chỉ sống được trong vòng hai tháng nữa. Nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và nghị lực sống của bản thân, bé gái ấy đã chiến đấu với bệnh tật để sống suốt 20 năm qua.

f

Peng vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và đang xin việc. Ảnh: The New Paper.

Căn bệnh quái ác khiến cuộc sống của Peng gặp nhiều khó khăn. Bệnh này do rối loạn da di truyền hiếm gặp. Nó khiến lớp da bên ngoài của cô bong tróc và xếp như vảy cá để lộ lớp màng mỏng màu hồng. Tới nay, y học vẫn chưa có phương cách nào chữa trị. Với trường hợp của Peng, cô nói, phương thuốc duy nhất giúp mình vượt lên số phận là... tình yêu.

Cuộc sống của cô gái mắc bệnh vảy cá hiếm gặp

Sau khi tờ The New Paper đưa tin về trường hợp của Peng, các nhà hảo tâm đã quyên góp được số tiền 296.000 USD giúp gia đình có thêm tiền chữa trị và chăm sóc cô. Nhờ vậy, Peng có thêm nghị lực và niềm tin để sống. Thách thức bệnh tật và "phớt lờ" dự đoán của bác sĩ, Peng sống qua hai tháng, sáu tháng rồi một năm và giờ đã 20 năm.

s

8 tháng tuổi, Peng được chẩn đoán mắc bệnh vẩy cá hiếm gặp. Ảnh: The New Paper.

Năm ngoái, Peng được chọn là một trong số 2.400 người Singapore được rước đuốc trong Thế vận hội Tuổi trẻ. Vượt lên bệnh tật, Peng học và vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hồi tháng 3 vừa rồi. Hiện, cô muốn trở thành một nhân viên nhập dữ liệu. Cuộc sống phía trước vẫn tiếp tục là thử thách với Peng.

Cẩm Vân

Ý kiến bạn đọc ()