Thứ năm, 9/3/2017, 11:08 (GMT+7)

Cụ bà làm mẹ ở tuổi 72: 'Tôi kiệt sức vì chăm con'

Thừa nhận sức khỏe yếu đi nhiều từ khi con trai chào đời, cụ bà người Ấn Độ cho biết bà không hề hối hận với quyết định sinh con. 

Bà Daljinder Kaur và cậu con trai nhỏ Armaan. Ảnh: Barcroft Media

Bà Daljinder Kaur và cậu con trai nhỏ Armaan. Ảnh: Barcroft Media

Bà Daljinder Kaur, hiện 73 tuổi, sống ở Amritsar, bang Punjab, sinh hạ con trai đầu lòng bằng phương pháp mổ vào ngày 19/4 năm ngoái sau khi nỗ lực mang thai nhờ thụ tinh nhân tạo (IVF). Tuy rất hạnh phúc bên con, cụ bà này thừa nhận kể từ khi vượt cạn, xương khớp bà trở nên yếu hơn, ngoài ra còn bị cao huyết áp.

"Tôi bị huyết áp cao và rất dễ mệt mỏi. Tôi đã đến khám một vài bác sĩ nhưng họ chỉ kê thuốc và yêu cầu tôi ăn kiêng. Tôi rất lo cho Armaan (tên cậu con trai). Hiện tôi vừa phải chăm sóc cho nó, vừa phải để ý tới sức khỏe mình. Thằng bé bây giờ đang trong giai đoạn bò nên tôi cũng phải luôn để ý đến nó. Cơ thể tôi dường như không chịu nổi. Mọi việc khó khăn hơn tôi nghĩ", bà Daljinder nói. 

Theo The Sun, bà Daljinder sinh con trai đầu lòng sau 46 năm kết hôn. Người chồng hiện 80 tuổi của bà, ông Mohinder Singh Gill, đã đồng ý theo đuổi phương pháp IVF sau nhiều lần nỗ lực tự sinh con nhưng đều thất bại. Bác sĩ Anurag Bishnoi, 43 tuổi, người điều hành Trung tâm sinh sản Quốc gia ở Hisar, đã quyết định giúp đỡ cặp vợ chồng già khi thấy họ khao khát có một đứa con để bế bồng, chăm sóc.

cu-ba-lam-me-o-tuoi-72-toi-kiet-suc-vi-cham-con-1

Chồng bà Daljinder hiện đã 80 tuổi. Ảnh: Barcroft Media

Lúc mới sinh, Armaan chỉ nặng hơn 1,6 kg. Hiện cậu bé 11 tháng tuổi nhưng cũng chỉ có 6,8 kg. 

"Thằng bé vẫn thiếu cân. Nó gầy gò và không mặc vừa bỉm dành cho trẻ cùng tháng tuổi. Nó có thể còn gầy hơn nếu tôi không cho ăn uống tử tế, đúng cách. Lúc con được ba tháng, tôi phải cai sữa vì ít sữa quá. Hai vợ chồng đã hỏi bác sĩ có loại thuốc gì để giúp thằng bé tăng cân không nhưng họ nói rằng hãy để nó lớn lên một cách tự nhiên", bà mẹ này chia sẻ. 

Daljinder cũng thừa nhận từ khi sinh con, bà rất dễ kiệt sức và chỉ tranh thủ nghỉ ngơi đôi chút khi con đã ngủ yên. "Vì đều đã già cả, vợ chồng tôi rất dễ ốm. Tuy nhiên vẫn luôn phải cố gắng bởi còn phải chăm con nữa. Mọi việc chủ yếu là tôi làm nhưng chồng tôi cũng cố gắng san sẻ mỗi khi có thể. Hai vợ chồng đều chịu trách nhiệm chăm sóc con theo cách của mình", bà nói. 

cu-ba-lam-me-o-tuoi-72-toi-kiet-suc-vi-cham-con-2

Tuy vất vả nhưng cặp vợ chồng già không hối hận với quyết định sinh con. Ảnh: Barcroft Media

Thừa nhận việc chăm một đứa trẻ khiến mình trở nên bơ phờ, mệt mỏi, bà Daljinder vẫn khẳng định bà không hề hối hận đã sinh con.

"Thằng bé luôn bò về phía tôi dù tôi có ở đâu. Tôi rất yêu nó", bà nói. "Armaan rất thân thiện và tươi cười với tất cả mọi người. Tôi dành cả ngày ở bên con. Chúng tôi quyết định không nhờ ai giúp. Armaan yêu bố lắm. Nó luôn ở trong vòng tay ông ấy mỗi khi tôi bận cơm nước hay làm việc nhà", bà mẹ 73 tuổi chia sẻ. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()