Thứ ba, 15/11/2016, 21:03 (GMT+7)

Cụ bà chết oan vì tin vào liệu pháp tát để chữa bệnh

Một cụ bà ở Anh tử vong sau khi tham gia khóa trị liệu tự tát mình nhưng lại không chịu tiêm thuốc tiểu đường và nhịn ăn liền ba ngày. 

Bà Danielle Car-Gorman. Ảnh:

Bà Danielle Car-Gorman. Ảnh: SWNS

Bà Danielle Carr-Gorman, 71 tuổi, qua đời sau khi tham gia khóa chữa bệnh trị giá 750 bảng Anh (935 USD) của ông Hongchi Xiao, một nhà trị liệu người Trung Quốc, trong đó người bệnh sẽ tự tát liên tục vào mặt mình. Xiao khẳng định độc tố bên trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài thông qua những cái tát thật mạnh và cho hay kỹ thuật này có tên la Paida-Lajin, theo Metro

Tuy nhiên, trong lúc đang chữa bệnh thì bà Carr-Gorman, người bị bệnh tiểu đường hơn chục năm nay, đã không tiêm thuốc insulin mà các bác sĩ kê và nhịn ăn liền ba ngày, dẫn đến tử vong. Hiện Xiao cùng một phụ nữ và một người đàn ông có liên quan đã bị bắt vì tình nghi ngộ sát. 

Matthew, con trai của bà Carr-Gorman, hiện sống ở New Zealand, nói: "Mẹ tôi đã bị người đàn ông này thuyết phục rằng liệu pháp đó có thể chữa khỏi bệnh. Đây là một cú sốc lớn với cả gia đình. Mẹ tôi mới chỉ được giới thiệu với cách chữa bệnh này đầu năm nay. Tôi đã nói chuyện với mẹ một tuần trước khi bà ấy tham gia khóa trị liệu kéo dài 7 ngày này. Bà hoàn toàn tin tưởng nó sẽ chữa được căn bệnh tiểu đường mà bà đã mắc phải từ năm 50 tuổi đến nay". 

Theo Matthew, bà Carr-Gorman đã không tìm hiểu đủ các thông tin cần thiết cũng như các câu chuyện trên mạng về liệu pháp trên trước khi tham gia. 

"Nếu mẹ thử tra cứu Google trước thì bà có thể đã thận trọng hơn hoặc có chút nghi ngờ về nó", Matthew nói. 

Cảnh sát hạt Wiltshire đã mở cuộc điều tra sau khi bà Carr-Gomm được tìm thấy đã tử vong trong phòng ngủ của mình tại khách sạn Cleeve House vào ngày 20/10. Bà đã tham gia khóa chữa bệnh kéo dài một tuần ở khách sạn trên. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()