Thứ năm, 15/6/2017, 16:21 (GMT+7)

Công nương Diana từng cố tình ngã cầu thang khi mang thai

Công nương xứ Wales tự quăng mình xuống cầu thang, dùng dao cứa lên ngực và đùi để được chồng chú ý, lắng nghe. 

Theo đoạn băng ghi âm bí mật của công nương Diana vào năm 1991 được tiết lộ trong cuốn sách "Diana - câu chuyện đời thật" của tác giả Andrew Morton, bà từng phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và dằn vặt bởi mối tình giữa chồng cùng bà Camilla. Tháng 10/1981, khi đám cưới mới diễn ra được vài tuần, công nương đã cố gắng cắt cổ tay bằng dao lam. Đến tháng 1/1982, khi đang mang thai Hoàng tử William được 4 tháng, bà lại tự quăng mình xuống cầu thang, theo Mirror.

cong-nuong-diana-tung-co-tinh-nga-cau-thang-khi-mang-thai

Trong đoạn ghi âm, công nương xứ Wales kể lại: “Tôi nói với Charles rằng tôi cảm thấy tuyệt vọng và khóc sưng cả mắt nhưng anh ấy nói tôi làm trò nên tôi đã tự quăng mình xuống cầu thang. Đúng lúc đó Nữ hoàng đi vào, bà run lên vì kinh hãi. Tôi biết tôi đã không đánh mất đứa trẻ dù bị thâm tím vùng bụng. Khi trở lại, Charles chỉ xem xét cho qua rồi đi ra khỏi cửa mà không nói một lời nào. Tôi biết vấn đề của mình là gì nhưng không một ai hiểu tôi, tôi cần nghỉ ngơi và được chăm sóc trong một nơi mà những người ở đó có thể hiểu được sự đau khổ tôi đang phải chịu đựng".

Trong một nỗ lực khác để gây chú ý, muốn được chồng lắng nghe, công nương Diana còn tự dùng dao cứa lên ngực và hai bên đùi mình.

Diana cũng thú nhận rằng thời điểm đó bà mắc chứng rối loạn ăn uống, có thể ăn mọi thứ hoặc nhịn ăn một cách phản khoa học. Bà từng ngất xỉu trong một sự kiện tham dự cùng chồng bởi bà đã quá tức giận và dường như không thể ăn uống gì trước đấy. 

Phản ứng của những người ngoài cuộc cũng khiến tình trạng tâm lý của công nương càng thêm bất ổn. Họ cho rằng bà đang khiến cho chồng mình đối mặt với một khoảng thời gian khó khăn đồng thời chỉ trích bà hành động như một người hư hỏng. 

Hoàng thân Philip, cha của Thái tử Charles, đã tuyên bố rằng nếu cuộc hôn nhân không tốt đẹp lên trong vòng 5 năm thì họ hoàn toàn có quyền “đường ai nấy đi”. 

Hoàng tử William năm lên 3 từng gọi mẹ là “người phụ nữ ích kỷ nhất mà cha từng gặp” vì hoàng tử thường xuyên phải nghe cha nói những lời đó.

Công nương quá cố cũng chia sẻ rằng bà luôn cố gắng để hoàn thành vai trò “công chúa cổ tích” trong mắt công chúng, nhưng chính điều đó lại càng làm cho bản thân bà bị dằn vặt vì bà nghĩ rằng bà không có đủ tố chất.

Công nương Diana từng cố cắt cổ tay chỉ vài tuần sau đám cưới cổ tích
 
 

Công nương Diana ngày còn sống.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()