Cô giáo 9x dạy hip hop jazz tại Hà Nội

Thứ năm, 22/9/2011 14:07 GMT+7
0 0 chia sẻ

Hip hop jazz là sự kết hợp ngẫu hứng giữa phong cách nhảy hiphop và những động tác kỹ thuật trong các môn nhảy khác như ba lê, yoga hay belly dance.

Clip: Hiphop Jazz thu hút giới trẻ

Hiện tại ở Hà Nội chỉ có một lớp học Hiphop Jazz duy nhất trên đường Tăng Bạt Hổ, do bạn Vũ Nữ Huyền Trang trực tiếp giảng dạy.

Cùng với bộ môn hip hop, phong cách nhảy này phát triển mạnh nhất ở Nhật và Mỹ, bộ môn này du nhập vào Việt Nam 3 năm trở lại đây. Hiện tại ở Hà Nội có hai lớp học hip hop jazz trên đường Tăng Bạt Hổ và tòa nhà Yamaha Thái Phiên, do Vũ Nữ Huyền Trang dạy.

Thuộc thế hệ 9x, Huyền Trang là một trong 3 người đầu tiên được tiếp xúc với Hophop Jazz và được trực tiếp cô giáo Hitmomi Nguyễn Thị Báu, tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật tổng hợp Nhật

Thuộc thế hệ 9x, Huyền Trang là một trong 3 người đầu tiên được tiếp xúc với hip hop jazz và được trực tiếp cô giáo Hitmomi Nguyễn Thị Báu, tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật tổng hợp Nhật truyền dạy.

Trang đang hướng dẫn các học viên những động tác khó liên quan đến độ dẻo dai. Số lượng học viên theo học ban đầu chỉ khoảng hai đến ba chục người nhưng đến bây giờ đã tăng lên đến hàng trăm, mà chiếm đa số vẫn là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Trang đang hướng dẫn các học viên những động tác khó liên quan đến độ dẻo dai. Trang cho biết, số lượng học viên ngày càng tăng theo thời gian, chiếm đa số vẫn là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên.

Hiphop jazz là sự kết hợp ngẫu hứng giữa phong cách nhảy hiphop và những động tác kỹ thuật trong các môn nhảy khác như bale, yoga hay belly dance&

"Hip hop jazz là sự kết hợp ngẫu hứng giữa phong cách nhảy hiphop và những động tác kỹ thuật trong các môn nhảy khác như ba lê, yoga hay belly dance…", Trang nói.

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa hiphop jazz với múa cổ điển hay múa đương đại là âm nhạc. Thay vì các bản nhạc cổ điển hay nhạc không lời, hiphop jazz thường nhảy trên nền nhạc hiện đại như Pop, RnB hay hiphop.

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa hip hop jazz với múa cổ điển hay múa đương đại là âm nhạc. Thay vì các bản nhạc cổ điển hay nhạc không lời, hip hop jazz thường nhảy trên nền nhạc hiện đại như Pop, RnB hay hip hop.

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong hiphop jazz đó là cảm xúc, yếu tố này chiếm tới 60-70% thành công của bài nhảy.

Một yếu tố vô cùng quan trọng trong Hiphop jazz đó là cảm xúc, yếu tố này chiếm tới 60-70% thành công của bài nhảy.

Bạn Trần Thanh Tùng, một trong những bạn nam ít ỏi của lớp theo học bộ môn này.

Bạn Trần Thanh Tùng, một trong những bạn nam ít ỏi của lớp theo học bộ môn hip hop jazz. Tùng đã học ở đây được 3 tháng và muốn gắn bó lâu dài với phong cách nhảy này. "Hip hop jazz giúp con người giải tỏa căng thẳng và thỏa sức sáng tạo", Tùng hào hứng nói.

Hiphop jazz không nhất thiết phải thực hiện những động tác khó, đòi hỏi kĩ thuật cao, chỉ là những bước di chuyển cơ bản, đơn giản nhưng lại tạo ra được hiệu ứng tốt với người xem bởi khả năng truyền tải cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của các dancer.

Hip hop jazz không nhất thiết phải thực hiện những động tác khó, đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ là những bước di chuyển cơ bản, đơn giản nhưng lại tạo ra được hiệu ứng tốt với người xem bởi khả năng truyền tải cảm xúc qua ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của các dancer.

. Huyền Trang tâm sự: "Nhiều hôm bật nhạc lên, em cứ nhảy, đối với em được nhảy là một niềm hạnh phúc".

Huyền Trang tâm sự: "Nhiều hôm bật nhạc lên, em cứ nhảy, đối với em được nhảy là một niềm hạnh phúc!".

Lê Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()