Thứ ba, 1/5/2018, 08:41 (GMT+7)

Cô gái từng bị bắt cóc, nhốt và đánh đập tìm được bố mẹ ruột sau 21 năm

Một cô gái Trung Quốc vừa có cuộc đoàn tụ đầy xúc động với bố mẹ đẻ của mình sau 21 năm bị bắt cóc.  

Mẹ của Wang Xue ôm chặt con gái trong giây phút đoàn tụ hôm 27/4. Ảnh: QQ

Mẹ của Wang Xue ôm chặt con gái trong giây phút đoàn tụ hôm 27/4. Ảnh: QQ

Năm 1997, Wang Xue, 7 tuổi, thường xuyên ở nhà cùng ông bà tại ngôi làng thuộc huyện Xingren, tỉnh Quý Châu, trong khi bố mẹ em thì làm việc trên đồng.

Một hôm, khi đang đi bộ đến trường, một người phụ nữ lạ mặt bất ngờ dừng lại và nhờ Wang xách giùm cô ta vài món đồ về nhà. Khi Wang từ chối, cô này kéo em lên chiếc xe đạp ba bánh của mình và đưa cho Wang cái gì đó để ăn, theo SCMP. Ăn xong, cô bé 7 tuổi lăn ra ngủ và khi tỉnh dậy, em đang ở huyện Nayong, cách nhà mình khoảng 300 km.

Cô bé bị đưa đến nhà một cặp vợ chồng, những người trở thành bố mẹ nuôi của Wang. Wang Xue cho hay cô nghe tin mọi người đang tìm kiếm mình, tuy nhiên bố mẹ nuôi không cho Wang ra khỏi nhà. Thậm chí, họ còn gửi em đến nhà những người họ hàng sống suốt hai năm vì không muốn Wang bị người ta tìm thấy. Wang nhiều lần cố gắng bỏ trốn nhưng lúc nào cũng bị bắt lại rồi đánh đập. "Tôi thường bị họ nhốt lại, đánh đập và đe dọa", Wang kể. 

Trong 21 năm Wang mất tích, bố mẹ đẻ của cô ly hôn, mẹ cô chuyển đến tỉnh Tân Cương còn bố cô đến Zunyi, một thành phố khác của Quý Châu. Họ nhiều lần cố đi tìm Wang nhưng cuối cùng đành bỏ cuộc. 

Dù vậy Wang vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó được gặp lại cha mẹ. Cô thường tự nhắc mình nhớ về các thành viên trong gia đình ruột thịt. Wang vẫn nhớ nickname của mình, tên của ông nội và hai người chú khác là Wang Kaiming và Wang Yinghong. Ngoài ra Wang còn có một em trai và bố mẹ em là công nhân nhập cư đang làm việc ở đâu đó. 

Đến tháng 3/2018, Wang, người hiện sống ở thành phố Tân Cương, đăng ký tìm gia đình bị thất lạc trên một trang web do những người tình nguyện lập ra nhằm giúp đỡ những người từng bị mất tích, bắt cóc tìm về với cha mẹ đẻ. Với những thông tin mà Wang cung cấp, một nhân viên của tổ chức này đã liên lạc được với người nhà cô. 

Tuy ông nội đã mất, bố mẹ đều đã chuyển đến nơi khác sống, nhưng bà của Wang vẫn nhận ra cháu gái qua những bức ảnh mà nhóm tình nguyện cho xem. 

Hôm 27/4, Wang đã gặp lại cha mẹ đẻ sau khi kết quả xét nghiệm ADN xác nhận họ chính là bố mẹ ruột của cô. Sau 21 năm, cô gái hiện 28 tuổi trở về nhà trong sự chào đón của gia đình và dân làng. Họ cùng kéo xuống đường, mang theo cả bóng bay và banner để chúc mừng cô trở về. 

"Cuối cùng tôi đã được gặp con gái. Cuối cùng thì tôi cũng được nhìn thấy nó một lần nữa trong đời", bố Wang xúc động nói. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()