Thứ sáu, 26/1/2018, 08:00 (GMT+7)

Cô gái ốm nặng tự cưới chính mình để thực hiện ước nguyện làm cô dâu

Anh trai và các nhân viên bệnh viện đã giúp đỡ cô gái Yang Chunyan bị máu trắng một đám cưới như trong mơ.

Cô gái bị ốm nặng tự cưới chính mình để thực hiện ước nguyện được làm cô dâu
 
 

Yang Chunyan, 21 tuổi, người Trung Quốc, mang trong mình căn bệnh ung thư bạch cầu. Khi nằm trên giường bệnh, Yang từng bày tỏ ước muốn được trở thành cô dâu với anh trai. Anh trai của Yang cùng sự giúp đỡ của các y tá, bác sĩ và các tình nguyện viên đã tổ chức một đám cưới đặc biệt cho Yang tại Bệnh viện Nhân dân Wulong ở Trùng Khánh - nơi Yang đang điều trị - vào ngày 20/1.

Tuy đang trải qua một đợt hóa trị nhưng Yang vẫn tươi tắn khi xuất hiện tại buổi lễ. Yang cũng phải đội một bộ tóc giả cho đám cưới. Cô được các thành viên của Hiệp hội tình nguyện viên địa phương trang điểm và thuê cho một bộ váy cưới. 

Yang xúc động trong đám cưới của mình.

Yang xúc động trong đám cưới của mình.

Trong buổi lễ, cô gái bước trên thảm đỏ bước về phía sân khấu dưới sự chứng kiến của các bác sĩ, y tá. Chủ hôn nói với Yang: 'Chunyan, chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho cô!". Cô dâu Yang sau đó đã cắt bánh cưới.

Theo The Paper, Yang được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cách đây một tháng sau khi bị ngất. Cô đến từ một gia đình không mấy khá giả và đang tìm việc làm. Yang cho Bjnews biết thực ra cô đã kết hôn nhưng cô và chồng chưa bao giờ làm đám cưới. Người đó đã biến mất sau khi phát hiện ra cô mắc bệnh ung thư.

Đám cưới được nhân viên bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức.

Đám cưới được nhân viên bệnh viện và tình nguyện viên tổ chức.

Đầu tháng 1, anh trai của Yang từ thành phố khác đến thăm cô trong bệnh viện. Anh hỏi Yang muốn gì và nhận được câu trả lời: Mong muốn lớn nhất của cô là được mặc một chiếc váy cưới.

Anh trai của cô đã liên lạc với hội từ thiện địa phương để được giúp đỡ và sắp xếp buổi lễ. Khi đám cưới kết thúc, Yang còn được cấp cả giấy chứng nhận kết hôn. Với Yang, đây là món quà cưới tuyệt nhất.

Yang được ký vào giấy kết hôn với chính mình.

Yang được ký vào giấy kết hôn với chính mình.

Trả lời phỏng vấn của Bjnews khi đang nằm trên giường bệnh, Yang nói: "Rất nhiều người tốt bụng đã giúp đỡ tôi. Họ cho tôi thấy hy vọng và cho tôi sự can đảm. Giờ thì dù có điều trị thành công hay không tôi cũng không còn cảm thấy sợ hãi nữa".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()