Thứ hai, 1/8/2016, 16:15 (GMT+7)

Cô gái gốc Việt bị bạn trai Mỹ bắn chết sau khi chia tay

Chán nản sau khi chia tay Anna Bui, chàng sinh viên người Mỹ tiến hành vụ xả súng, cướp đi sinh mạng cô người yêu cũ và 2 người khác. 

co-gai-goc-viet-bi-ban-trai-my-ban-chet-sau-khi-chia-tay

Nghi phạm Allen Ivanov. Ảnh: Instagram

Allen Ivanov, 19 tuổi, bị bắt không lâu sau khi thực hiện vụ tấn công xả súng trong một bữa tiệc tại nhà ở Mukilteo, ngoại ô Everett, Washington (Mỹ), hôm 30/7, khiến ba nạn nhân thiệt mạng. Hiện tại chàng sinh viên Đại học Washington này bị giam trong nhà giam quận Snohomish vì hai cáo buộc giết người và một cáo buộc giết người có tình tiết tăng nặng, Seattle Times đưa tin. 

Ba nạn nhân tử vong được xác định là Anna Bui, bạn gái cũ gốc Việt của Ivanov, Jake Long và Jordan Ebner. Một nạn nhân thứ tư là Will Kramer đang nằm cấp cứu trong bệnh viện vì bị thương nặng. 

Kiley McReynolds, một người bạn trong đội hợp xướng nhà trường với Anna Bui, cho biết Bui và Ivanov đã hẹn hò hơn một năm và vừa mới chia tay gần đây. Một người bạn của Ivanov kể rằng hôm đó, sau vụ xả súng xảy ra lúc 0h30 sáng 30/7, Ivanov đã gọi điện thoại cho anh và nói rằng "Tớ vừa giết bạn gái cũ rồi". Người bạn này nói rằng Ivanov đã rất buồn bã, chán nản sau khi chia tay người yêu và mua khẩu súng trường AR-15 tuần trước. 

co-gai-goc-viet-bi-ban-trai-my-ban-chet-sau-khi-chia-tay-1

Anna Bui, cô bạn gái gốc Việt của Ivanov. Ảnh: Facebook

Alexis, cô sinh viên 18 tuổi, cũng có mặt trong bữa tiệc hôm đó kể rằng cô đã phải trốn trong một cái kho để không bị trúng đạn của Ivanov. Susan Gemmer, bà của Alexis, kể lại: "Chúng tôi nhắn tin qua lại, tôi bảo con bé hãy giữ im lặng, cố gắng giữ bình tĩnh, mọi người đang trên đường đến đó. Con bé liên lục nói: "Họ chết rồi, họ chết rồi, cháu đứng ngay đó và cháu đã nhìn thấy"'. 

Bà Gemmer cho hay cháu gái bà đã nhìn thấy Ivanov đi thẳng vào bữa tiệc gồm có 15 đến 20 người tham dự, bước qua cửa và bắt đầu xả súng. Sau đó, hắn ta đi thẳng lên mái nhà, nơi mọi người đang tập trung. 

Lúc Alexis cố gắng bỏ chạy vào gara, Ivanov bắt đầu xả súng bắn một thanh niên trên mái nhà. Vì thế, cô quyết định trốn trong phòng để đồ và gọi điện báo cho bà Gemmer. 

co-gai-goc-viet-bi-ban-trai-my-ban-chet-sau-khi-chia-tay-2

Hai nạn nhân còn lại thiệt mạng trong vụ xả súng. Ảnh: Facebook

Hai ngày trước khi tấn công, có hai dòng trạng thái bí ẩn được đăng lên tài khoản Twitter có tên và ảnh của Ivanov. Một dòng tweet có nội dung: "Đây là tweet đầu tiên và cũng là cuối cùng. Tôi đã trải qua tất cả chuyện đó". Dòng trạng thái còn lại thì viết: "Liệu Ruger sẽ nghĩ gì nhỉ?", trong đó mọi người cho rằng Ruger là tên ngắn gọn nhằm ám chỉ công ty súng cầm tay Sturm, Ruger & Co.

Trước đó ít ngày, một bức ảnh được đăng trên Instagram dưới tài khoản @allenivanov cũng chụp một khẩu súng trường và ba viên đạn. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()