Thứ tư, 23/12/2015, 13:49 (GMT+7)

Cô gái cổ chữ U nỗ lực làm họa sĩ

Không thể đứng và đi lại nhưng cô giá trẻ người Sri Lanka có đam mê đặc biệt với vẽ tranh từ khi còn rất bé. 

co-gai-co-chu-u-no-luc-lam-hoa-si

Sameera ngậm cọ bằng miệng để vẽ. Ảnh: Caters

Thuvan Sameera, 20 tuổi, sống ở Kandy, Sri Lanka, bị tật cổ hình chữ U, khiến đầu ngả gập 180 độ về phía sau. Ngoài ra, do xương sống quá yếu, Sameera không thể đứng lên hay đi lại được. Mirror đưa tin tuy có thể tự bò được, Sameera vẫn cần trợ giúp trong việc ăn uống hay đi vệ sinh. 

Bố cô là ông Thuvan Mahura, 54 tuổi, lái xe, và mẹ là bà Nona Jesmin, 48 tuổi, là nội trợ, cho hay họ đã đến gặp rất nhiều bác sĩ ở Sri Lanka nhưng không có ai trong số họ tìm ra giải pháp để chữa khỏi tình trạng hiếm gặp này của con gái. 

"Sameera sinh ra ở Saudi Arabia. Sau khi chào đời, bác sĩ nói với vợ chồng tôi rằng con bé bị chứng co cứng khớp phức tạp bẩm sinh. Ông ấy nói gần như không thể làm gì để khắc phục tình trạng này. Cũng từ đó, con bé lớn lên và gặp rất nhiều khó khăn", bà Nona kể lại.

Sau một thời gian cố gắng tìm thầy chữa trị cho con nhưng thất bại, vợ chồng ông Muhura đành bỏ cuộc. "Không tự làm được gì nhưng Sameera có niềm yêu thích với vẽ tranh từ khi còn rất nhỏ. Con bé thường nhìn chằm chằm vào vào những bức tranh, vì thế tôi mua cọ và màu về cho nó", bà Nona nói tiếp. 

co-gai-co-chu-u-no-luc-lam-hoa-si-1

Sameera nỗ lực trở thành họa sĩ chuyên nghiệp dù bị dị tật bẩm sinh. Ảnh: Caters

Sameera ngậm cọ bằng miệng và thường vẽ thiệp để bán cho các cửa hàng lưu niệm. Hiện tại cô nỗ lực vẽ thêm nhiều tranh và hy vọng sẽ sớm trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp. 

Cô gái trẻ, cũng gặp khó khăn trong việc nói và phát âm, cho hay cô mong muốn được gặp các bác sĩ ở nhiều nơi trên thế giới để sớm được chữa khỏi bệnh. 

"Tôi muốn nhìn thấy nó được sống cuộc sống bình thường và mong rằng một ngày nào đó điều ước này sẽ được trở thành sự thật. Có thể, các tiến bộ trong y học sẽ tìm ra giải pháp cho những vấn đề của con gái tôi trong thời gian rất sớm nữa thôi", bà Jesmin chia sẻ. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()