Thứ sáu, 15/4/2016, 17:22 (GMT+7)

Cô gái bị xe tải cán chết trước bến xe Mỹ Đình

Vào giờ cấm hoạt động, một chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên chạy trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) và để xảy ra vụ tai nạn gây bức xúc.

co-gai-bi-xe-tai-can-chet-truoc-ben-xe-my-dinh

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun.

Vào khoảng 13h30 ngày 15/4, một vụ tai nạn chết người đã xảy ra tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội). Một cô gái điều khiển xe máy chạy theo hướng Phạm Hùng về cầu vượt Mai Dịch. Khi đến ngã tư trước cửa bến xe Mỹ Đình thì đứng chờ đèn đỏ. Trong quá trình đứng chờ, cô gái này đã điều khiển xe máy lấn sang trước đầu xe tải. Hậu quả, xe tải đã cuốn cô gái và xe máy vào gầm. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông số 6 (Công an TP Hà Nội) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và phân luồng giao thông. Vụ tai nạn khiến tuyến đường ách tắc kéo dài.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông trên vẫn là giờ cấm các xe tải hạng nặng chạy trên các tuyến đường trọng điểm trong thành phố (trong đó có đường Phạm Hùng) theo quyết định của UBND TP Hà Nội. Theo quyết định này, xe tải có tải trọng trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Dù vậy, tình trạng nhiều xe quá tải, quá khổ, xe bồn vẫn ngang nhiên hoạt động thường xuyên trên tuyến đường này mà không hề bị xử lý của cơ quan chức năng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tùng Anh

Ý kiến bạn đọc ()