Thứ tư, 6/5/2015, 10:12 (GMT+7)

Chồng đỡ đẻ song sinh cho vợ trên taxi

Đón taxi đưa vợ mang song thai đi sinh nhưng vừa lên xe được một đoạn thì hai bé lần lượt chào đời khiến bố phải làm 'bà đỡ' bất đắc dĩ.

Người chồng, người cha (ở Bình Tân, TP HCM) cho biết vợ anh mang thai ở tháng thứ 7, do đó gia đình chưa chuẩn bị tinh thần cho việc sinh nở. "Khi nghe vợ báo hình như con sắp chui ra, tôi vội đón taxi đưa bà xã đến bệnh viện, song taxi vừa đi được một đoạn thì vợ tôi sinh thật", người chồng nói.

"Bà đỡ bất đắc dĩ" cho biết, xe chạy được chừng vài trăm mét thì vợ anh bảo "con đang ra". "Nhìn xuống tôi thấy bé đã chui ra gần hết. Theo quán tính tôi kéo con vẫn còn ướt nhem quấn khăn lại cho bé và để lên đùi mình, lúc này dây rốn vẫn còn lòng thòng nối với người bà xã", anh nói.

Biết vẫn còn một đứa con chưa chào đời (do trước đó vợ siêu âm phát hiện song thai), người chồng thúc tài xế chạy nhanh hơn để hy vọng kịp đến bệnh viện, tuy nhiên chỉ được một đoạn nữa thì đứa con thứ hai cũng chui ra theo. Lần này người bố tiếp tục kéo con ra ngoài, quấn khăn và lại để nằm trên đùi mình.

"Sau khi bé thứ hai ra ngoài thì bánh nhau của vợ tôi cũng trào ra. Tôi rất lo lắng vì thấy vợ mình gần như thiếp đi. Lúc bấy giờ, tôi vừa ôm hai con khóc oa oa, dây rốn lòng thòng, vừa lay vợ vì sợ cô ấy bất tỉnh. May mắn con đường không kẹt xe do lúc đó trời còn tờ mờ sáng nên chúng tôi nhanh chóng đến được bệnh viện", anh kể.

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện phụ sản Hùng Vương, được thông báo có ca sinh rớt, các bác sĩ đã lập tức ra tận xe để kẹp dây rốn và chuyển cả hai bé đến khu hồi sức nhi. Sản phụ cũng được hồi sức đặc biệt.

"Đó là hai bé trai rất xinh xắn, tuy nhiên do thiếu tháng nên mỗi bé chỉ nặng 1,4 kg. Sau khi được đặt nội khí quản và cho thở máy, hiện sức khỏe của cả hai đã dần ổn định. Người mẹ cũng dần bình phục sau khi vượt cạn trên taxi", một điều dưỡng cho biết. 

Theo các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương, đây là ca đẻ rớt song thai non tháng trên taxi đầu tiên mà họ tiếp nhận. Các bác sĩ cho biết thông thường thai phụ mang song thai khi đẻ đều phải được nhân viên y tế hỗ trợ. Ít có trường hợp tương tự. 

Vợ chồng sản phụ cho biết, hai người đã có một con gái 6 tuổi, định kiếm thêm đứa thứ hai cho "vui cửa vui nhà" thì lần này mang song thai. "Thật không ngờ các bé lại ra đời trong hoàn cảnh như vậy và cũng không tin được tôi chính là người đã giúp vợ", người chồng nói.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()