Thứ bảy, 17/3/2018, 00:04 (GMT+7)

Chó không chịu rời nhà chủ sau tai nạn lở đất

Ngôi nhà ở Brazil bị sập sau vụ lở đất khiến 4 người trong gia đình thiệt mạng, nhưng chú chó vẫn nhất quyết chui vào.

Nino quyết nấp trong đống đổ nát của ngôi nhà. Ảnh: CEN

Nino quyết nấp trong đống đổ nát của ngôi nhà. Ảnh: CEN

Những người hàng xóm ở khu vực Pituacu, thuộc thành phố Salvador, bang Bahia, Brazil, nhìn thấy chú chó Nino chui ra từ đống đổ nát khi họ đang cùng các nhân viên cứu hỏa bắt đầu công cuộc dọn dẹp ngôi nhà. 

Theo Mirror, mưa lớn nặng hạt đã khiến đất bị sạt lở và đổ lên ngôi nhà mà Nino đang ở, khiến 4 thành viên trong gia đình bị thiệt mạng. Con chó được cho là đã rất hoảng sợ và chạy ngược vào bên trong ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp.

Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng dùng lưới để bắt Nino, nhưng con chó vẫn trốn bên trong nơi nó từng sống với chủ nhân. Những người hàng xóm đã gọi tên nó và đặt một miếng thịt ngoài đường cho Nino ăn đỡ đói. Con vật đã chạy ra ngoạm lấy miếng thịt rồi lại trốn vào trong. 

Ngôi nhà trở thành đống đổ nát sau khi bị sạt lở đất. Ảnh: CEN

Ngôi nhà trở thành đống đổ nát sau khi bị sạt lở đất. Ảnh: CEN

Jonas Lima, anh rể của một trong số các nạn nhân, cho biết: "Con chó đã sống cùng với gia đình này khoảng 8 năm. Nó đã được thuần hóa và ở trong nhà khi tai họa xảy ra. Nino là niềm tự hào và niềm kiêu hãnh của cả gia đình, vì nó là một trong những thành viên còn sống sót. Bọn trẻ con rất yêu Nino". 

Bốn nạn nhân của vụ sập nhà được xác nhận là Rosemeire Pereira de Jesus, 34 tuổi, Alan Pereira de Jesus, 31 tuổi, Robert de Jesus, 12 tuổi và Artur de Jesus, 1 tuổi. Cả 4 nạn nhân đều đang ở tầng trệt của ngôi nhà cùng với Nino khi sạt lở xảy ra. 

Ngoài Nino còn có ba thành viên khác may mắn sống sót. Theo truyền thông, các nhân viên cứu hỏa đã quyết định sẽ để cho Nino tự rời khỏi ngôi nhà khi nào nó muốn. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()