Thứ năm, 8/3/2018, 15:48 (GMT+7)

Cho con mượn điện thoại xem video, ông bố mất 100 nghìn tệ

Bé gái 12 tuổi đã tip cho vlogger yêu thích gần 100 nghìn nhân dân tệ từ ví điện tử của bố trong khi dùng điện thoại để xem livestream.

Một ông bố họ Zhang ở Trung Quốc cho biết đã bị con gái tiêu tất cả số tiền trong tài khoản thanh toán trực tuyến trên mạng Alipay, cho một vlogger. Ông bố này đã khởi kiện Xiaokaxiu, công ty tạo ra ứng dụng livestream mà vlogger này làm việc.

Bé gái trong 3 ngày tiêu hết hơn 300 triệu trong ví điện tử của bố. Ảnh minh họa.

Bé gái trong 3 ngày tiêu hết toàn bộ khoản tiền tiết kiệm trong ví điện tử của bố. Ảnh minh họa.

Ông Zhang (51 tuổi) báo cáo với cảnh sát rằng ông đã thiệt hại gần 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng). Ông phát hiện ra sự thật khi gọi taxi bằng Alipay vào ngày 17/6/2017 và thấy rằng tài khoản của mình bị hết tiền.

Con gái của ông Zhang, Xiao Chen, giải thích rằng mình đã sử dụng điện thoại của bố để đăng nhập vào một trang web từ ngày 14/2. Cô bé mua quà tặng ảo cho một vlogger nam từ ví điện tử của bố. Trong ba ngày, Xiao Chen đã chi 99.812 nhân dân tệ để xem các video trực tuyến của vlogger này.

Zhang yêu cầu công ty Xiaokaxiu, công ty phát triển ứng dụng di động trên mạng, hoàn tiền. Tuy nhiên, ông đã bị công ty từ chối Xiaokaxiu vì không chứng minh được số tiền đó được gửi bởi con gái chưa thành niên của mình.

Zhang quyết định khởi kiện công ty và để con mình làm nguyên đơn. Vụ án đã được tòa án Nhân dân Bắc Kinh xét xử vào hôm 6/3.

Tại tòa, đại diện của công ty Xiaokaxiu cho biết không có bằng chứng cho thấy con gái chưa đủ tuổi thành niên của ông Zhang là người duy nhất đã sử dụng ứng dụng. Bị cáo nói thêm rằng số tiền họ nhận được từ người xem được chia cho cả các vlogger và công ty quản lý vì vậy việc hoàn lại toàn bộ số tiền là rất khó khăn. Xiaokaxiu yêu cầu đưa nam vlogger làm bị cáo thứ hai.

Vụ án đang được hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()