Thứ sáu, 16/3/2012, 08:36 (GMT+7)

Chính trị gia bị bắt quả tang xem phim 'mát'

Ba chính trị gia Ấn Độ đã phải từ chức sau khi bị bắt quả tang đang xem phim mát trong một phiên họp Quốc hội.

mnhjm

Hành động của ba vị chính trị khiến người dân thất vọng và phản đối gay gắt. Ảnh minh họa: T3

Cả ba chính trị gia này đều thuộc Đảng Bảo thủ, trong đó có một người là Bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ. Sự việc diễn ra vào hồi đầu tháng 2 vừa qua. Cả ba sau đó đã phải từ chức.

C.C. Patil, Bộ trưởng về các vấn đề phụ nữ và trẻ em, khăng khăng rằng họ không cố ý xem đoạn phim đồi trụy đó. "Chúng tôi đề nghị ngài phát ngôn viên đáng kính của Quốc hội tiến hành cuộc điều tra và chúng tôi sẽ chứng minh rằng mình trong sạch", Patil nói.

Cả ba vị đại biểu Quốc hội này khẳng định họ không muốn làm cho Đảng của họ phải xấu hổ và sự việc xảy ra trong phiên họp chỉ là hiểu nhầm. Tuy nhiên hành động này khiến dư luận rất phẫn nộ, nhiều nhóm biểu tình còn tập trung để yêu cầu ba vị chính trị này phải cách chức. Trước sự phản đối dữ dội của người dân, họ đành phải "rút lui".

Tờ Mirror trích lời bà Renuka Chowdhary, cựu bộ trưởng về các vấn đề phát triển cho phụ nữ, đồng thời là thành viên Đảng Quốc đại, nói: "Chúng ta đang sống trong một đất nước mà phụ nữ bị xem là những mặt hàng "dùng một lần" và là tài sản chuyển nhượng. Đây thực sự là một vấn đề nhức nhối khi những người có quyền lực như thế và có trách nhiệm phải thay đổi quan niệm đó lại mải mê xem phim khiêu dâm".

Linh Đan

Ý kiến bạn đọc ()