Thứ năm, 5/5/2011, 19:06 (GMT+7)

Cháy lớn ở xưởng gỗ Gia Lâm, Hà Nội

Khoảng 15h ngày 5/5, xưởng sản xuất gỗ, ván ép của doanh nghiệp Hương Chiều (thôn Lại Hoàng, xã Yên thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đã bốc cháy.

Toàn bộ diện tích khu xưởng rộng khoảng 1.000 m2 bên trong chứa vật liệu gỗ và ván ép nhanh chóng bị lửa thiêu rụi.

Xưởng gỗ trên nằm trong khuôn viên gồm nhà máy sản xuất sữa đậu nành và kho chứa hàng. Sau khi xảy ra hỏa hoạn, công nhân của khu này đã được huy động để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa quá lớn khiến việc dập lửa rất khó khăn.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy.

6 xe chữa cháy chuyên dụng của hai huyện Gia Lâm và Đông Anh được điều đến hiện trường. Đến 17h, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Trước đó, tại khu vực trên mất điện từ sáng sớm, đến trưa mới có nên các công nhân được nghỉ làm. Đầu giờ chiều khi quay trở lại làm việc, họ mới phát hiện ra nhà xưởng bị cháy.

aaa

Hiện trường vụ cháy chiều nay.

Theo một số công nhân, khi rời xưởng, trước khi nghỉ do mất điện, đã sơ ý không dập hệ thống cầu dao nên gây ra chập, cháy nổ. Vì xưởng toàn gỗ và ván ép, nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát.

Khu xưởng sản xuất trên nằm ở gần khu vực sông, ít dân cư, nên không ảnh hưởng đến mọi người. Nguyên nhân và thiệt hại của đám cháy đang được làm rõ.

Lê Hiếu


 

Ý kiến bạn đọc ()