Thứ sáu, 14/5/2010, 22:41 (GMT+7)

Cháy lớn ở cơ sở mây tre đan

Sáng ngày 14/5, tại nhà kho chứa hàng thành phẩm của công ty Tiến Động (thuộc địa bàn phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) một ngọn lửa bất ngờ bùng phát.

Khu nhà kho rộng khoảng 650m2, chứa hàng thành phẩm là đồ mây tre đan đã được sấy khô nên ngọn lửa lan khá nhanh.Nhân công của công ty cũng đã kịp di chuyển được một phần hàng hoá ra bên ngoài. Bảo vệ đã kịp ngắt cầu dao điện, dùng các bình bọt cứu hoả ngăn không đám cháy lan rộng, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến. 

Công nhân thu dọn sau đám cháy.

Công nhân thu dọn sau đám cháy.

7 xe chữa cháy và xe tiếp nước đã được điều đến hiện trường. Do lối vào nhỏ, vị trí nhà kho nằm sâu phía trong, cách cổng hơn 100m, nguồn nước lại thiếu nên việc tiếp cận chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, ngọn lửa đã được dập tắt.

Cảnh sát dập tắt đám cháy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cảnh sát dập tắt đám cháy trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Toàn bộ hàng hoá trong nhà kho cũng đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Trước đó, Sau vụ cháy, các giá để hàng làm bằng thép đã bị ngọn lửa bẻ cong, gục xuống đất. Mái tôn bên trên cũng đã bị nhiệt làm ro rúm, biến dạng. Dù lửa đã bị dập tắt nhưng khói từ nhiều nơi trong nhà kho vẫn bốc lên, khiến phía trên nóc nhà xưởng mù mịt khói.

Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()