Thứ năm, 9/2/2017, 14:38 (GMT+7)

Chàng trai đoàn tụ với gia đình sau 22 năm bị bắt cóc

Sau 22 năm thất lạc, chàng thanh niên Trung Quốc cuối cùng có cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt với cha mẹ đẻ. 

chang-trai-doan-tu-voi-gia-dinh-sau-22-nam-bi-bat-coc

Zhang Jinhua (trái) trong vòng tay gia đình. Ảnh: AsiaWire

Zhang Jinhua, 24 tuổi, sống với cái tên Xu Hui do cha mẹ nuôi đặt cho suốt 22 năm kể từ khi anh bị bắt cóc rồi đem bán.

Theo The Sun, tháng 10/1995, một kẻ lạ mặt đã bất ngờ tóm lấy Jinhua khi anh đang đi thơ thẩn trên đường ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, với chị gái Zhang Xuemin. Xuemin, người khi đó mới 4 tuổi, cho biết cô vẫn chưa hết hối hận khi đã dẫn cậu em nhỏ đi chơi vào hôm ấy. 

Mới lên 2, Jinhua không nhớ gì về khuôn mặt của kẻ đã bắt cóc mình cũng như thời điểm bị hắn đem bán cho cặp vợ chồng sống ở trị trấn nông thôn Lục Phong, tỉnh Quảng Đông. Tuy có tuổi thơ êm đềm và được bố mẹ nuôi rất yêu thương, chăm sóc, Jinhua chia sẻ anh bắt đầu mơ được gặp lại gia đình ruột thịt sau khi mẹ nuôi tiết lộ sự thật khi anh 10 tuổi. 

chang-trai-doan-tu-voi-gia-dinh-sau-22-nam-bi-bat-coc-1

Jinhua và mẹ trước khi bị bắt cóc. Ảnh: AsiaWire

Trong khi đó, gia đình Zhang Jinhua đã mất nhiều năm tìm kiếm tung tích con trai nhưng không thành. Năm 2009, họ tìm đến sự trợ giúp của tổ chức phi chính phủ Baobei Huijia, một tổ chức nổi tiếng ở Trung Quốc giúp những đứa trẻ bị thất lạc hay bắt cóc được đoàn tụ gia đình. 

Tại đây, bố mẹ của Jinhua là ông Zhang Shunli và bà Dai, lấy mẫu máu để xét nghiệm ADN cũng như cung cấp toàn bộ thông tin về con trai để Baobei Huijia tìm kiếm. 

Về phần Jinhua, sau khi nghe tin về những cuộc đoàn tụ gia đình do Baibei Huijia giúp đỡ, anh cũng chủ động tìm đến tổ chức này. Mãi đến tháng trước, các tình nguyện viên làm việc với cảnh sát trên khắp Trung Quốc đã tìm được dữ liệu trùng khớp của chàng trai trẻ với cha mẹ ruột. 

Tuần trước, sau 22 năm, Jinhua và gia đình có cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt. Sau khi kiểm tra vết bớt ở cổ Jinhua, bố mẹ xác nhận anh chính là cậu con trai bị thất lạc năm xưa. Chàng trai 24 tuổi cũng cho hay bố mẹ nuôi đối xử với anh chẳng khác gì con đẻ. Hiện tại, Jinhua rất hạnh phúc khi có tới hai gia đình để đi về. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()