Thứ năm, 22/2/2018, 13:51 (GMT+7)

Cha mẹ phát hiện con trai tưởng đã chết 7 năm trước vẫn còn sống

Đứa trẻ đã sống suốt 7 năm trong trại trẻ mồ côi.

Vào năm 2011, một cặp vợ chồng ở Volgograd, Nga được bác sĩ thông báo rằng con trai mới chào đời của họ bị bệnh nặng và sẽ không sống nổi quá một tuần. Đau khổ, cặp đôi quyết định ký vào đơn từ bỏ đứa trẻ rồi để lại cho bệnh viện chăm sóc và về nhà.

Vài ngày sau, cả hai thay đổi suy nghĩ và quay trở lại bệnh viện với con nhưng được cho biết rằng đứa trẻ đã chết. Họ tiếp tục cuộc sống nhưng 7 năm sau tình cờ phát hiện ra sự thật. 

Cha mẹ sốc khi phát hiện ra con trai tưởng đã chết 7 năm trước vẫn còn sống

Cặp vợ chồng đến làm việc tại dịch vụ tư pháp để yêu cầu được nuôi lại con.

Sau một lần kiểm kê tài chính, một quản lý viên đã thay mặt trại trẻ mồ côi mang hóa đơn 3.000 bảng Anh tiền chăm sóc đứa bé cho cặp cha mẹ này. Tuy nhiên, hôm đó, cặp đôi không ở nhà vì vậy cảnh sát đã đóng băng tài khoản của người mẹ.

Ngày hôm sau, người phụ nữ này đến cơ quan chức năng để hỏi lý do vì sao cô không truy cập được tài khoản của mình. Khi được người ta mở cho xem những tài liệu từ trại trẻ mồ côi, người mẹ đã ngất đi.

Một phát ngôn viên của dịch vụ tư pháp cho biết: "Rõ ràng cặp vợ chồng này suốt thời gian qua tưởng rằng con mình đã chết. Họ bất ngờ phát hiện con mình "sống lại" và ngay lập tức kêu gọi tòa án khôi phục quyền phụ huynh".

Vào tháng 11/2017, tòa ra phán quyết chấp nhận yêu cầu của cặp đôi và đứa trẻ được đoàn tụ hợp pháp với cha mẹ ruột của mình vào đầu năm nay.

Hiện chưa biết cặp vợ chồng trên có kiện bệnh viện hay không.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()