Thứ hai, 25/9/2017, 15:17 (GMT+7)

Cha đòi bác sĩ bồi thường vì làm hỏng quần áo con trong lúc cấp cứu

Không cảm ơn các bác sĩ vì đã cứu con mình thoát chết, người cha còn lớn tiếng chỉ trích vì quần áo con bị cắt rách.

Hôm 11/9, một thiếu niên họ Li được đưa vào bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc sau khi bị mất ý thức do tắc nghẽn động mạch phổi. Trong phòng cấp cứu, các bác sĩ đã cứu sống được Li.

cha-doi-bac-si-boi-thuong-vi-lam-hong-quan-ao-cua-con-trai-trong-luc-cap-cuu

Thiếu niên họ Li được đưa vào cấp cứu vì tắc nghẽn động mạch phổi.

Tuy nhiên, sau đó cha của Li phàn nàn rằng quần áo của con trai ông đã bị cắt rách nát và đồ trong túi của ông thì bị mất. Vì vậy, người cha yêu cầu bác sĩ bồi thường 1.500 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng).

Cuối cùng, vị bác sĩ phụ trách đã thương lượng và trả cho người cha 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng). Sau đó, bác sĩ đã nói với các phóng viên rằng: "Đối với một số người, 1.000 nhân dân tệ không phải là lớn. Nhưng với người đàn ông đó, có lẽ nó rất quan trọng".

Các bác sĩ đã phải nhanh chóng cắt bỏ quần áo của Li để cứu cậu nhưng lại bị người cha đổ lỗi và đòi bồi thường.

Các bác sĩ phải nhanh chóng cắt bỏ quần áo của Li để cứu cậu nhưng lại bị người cha đổ lỗi và đòi bồi thường.

Câu chuyện này kể từ khi được lan truyền trên Weibo đã nhận được vô số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc. Họ gọi bác sĩ là "thánh nhân" trong khi đó coi người cha là "rác rưởi".

Một người dùng Weibo viết: "Có thể cuộc sống của ông ta thậm chí còn không đáng giá tới 1.000 nhân dân tệ". "Với một số người, bạn có thể cứu sống họ nhưng lại không thể cứu rỗi được linh  hồn họ", một người khác bình luận.

Một số cư dân mạng khác lại tỏ ra lo lắng, sợ sự việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các bác sĩ trong phòng cấp cứu. Họ viết: "Các bác sĩ, trong tương lai, làm ơn hãy cứu sống tôi trước khi quan tâm đến quần áo của tôi".

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()