Thứ tư, 26/7/2017, 15:05 (GMT+7)

Cha cứu con thoát chết nhờ linh cảm tiếng khóc bất thường

Đưa con gái 4 tuần tuổi đến viện kịp thời, ông bố người Anh đã giúp con được cứu chữa khỏi bệnh nhiễm trùng máu.

Theo The Sun, hồi tháng 6 năm ngoái, khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc, Stu Bonsall, 45 tuổi, thấy cô con gái 4 tuần tuổi, Megan khóc nức nở một cách bất thường. Vợ anh nói rằng đứa trẻ đã khóc như vậy suốt vài giờ. 

cha-cuu-con-thoat-chet-nho-linh-cam-tieng-khoc-bat-thuong

Stu và bé Megan khi 4 tuần tuổi. Ảnh: PA Real Life.

Linh cảm có chuyện không hay, hai vợ chồng lái xe đưa Megan đến bệnh viện. “Tôi biết tất cả trẻ con đều khóc, tôi không ngốc nhưng tôi cảm giác có gì đấy bất bình thường, tôi muốn con bé được bác sĩ kiểm tra. Thà làm một người ngốc nghếch để chắc chắn rằng con mình ổn cũng đáng”, ông bố ba con chia sẻ.

Sau khi thăm khám, Megan được bác sĩ chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết và chuyển đến bệnh viện có chuyên môn, trang thiết bị cao cấp hơn. Cô bé bị gây mê trong suốt ba ngày để điều trị. Sau một tuần, tình trạng sức khỏe của Megan cải thiện rõ rệt, em được ra viện. 

Stu cho rằng có thể người khác sẽ cười anh vì lo xa nhưng anh tin bản năng của một người cha đã giúp anh cứu sống con gái mình. “Tôi chỉ muốn khuyên các bậc cha mẹ rằng nếu họ lo lắng hãy cứ đến gặp bác sĩ. Tôi có thể đã không làm gì nếu sợ mọi người nói mình phản ứng thái quá nhưng sự thật là hành động đó đã cứu sống Megan của tôi”.

cha-cuu-con-thoat-chet-nho-linh-cam-tieng-khoc-bat-thuong-1

Megan hiện là cô bé khỏe mạnh, tinh nghịch. Ảnh: PA Real Life.

Nhiễm trùng máu hay ngộ độc máu là biến chứng do vi khuẩn, virus hoặc nấm xâm nhập vào máu gây ra. Đây là trường hợp rất nguy hiểm, nhanh chóng ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác và đe dọa mạng sống của người bệnh.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()