Cây đổ do mưa ở Sài Gòn làm bị thương 1 người

Thứ năm, 16/6/2011 11:52 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tối 15/6, trời Sài Gòn nổi cơn giông, gió giật mạnh khiến cây cổ thụ bật gốc đổ xuống đường Phạm Văn Hiển (phường 4, quận 8) đè vào đôi nam nữ đi xe máy khiến một người bị thương nặng. Tại khu vực khác, nhà bị tốc mái.

Người dân cho biết, khoảng 20h30, trời bất ngờ nổi cơn giông, gió giật mạnh khiến cây cổ thụ lớn, cao 30m có nhiều cành lá bị bật gốc đổ nhanh xuống đường. Lúc này, đôi thanh niên nam nữ (khoảng 30 tuổi) đi xe máy chạy tới đã bị cây đè trúng. Cô gái may ngồi sau ngã văng xuống đường mắn thoát nạn, còn người đi cùng bị cây đè vào người nên bị thương nặng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Một người dân bên đường kể lại: “Tôi thấy gió giật mạnh khoảng 5 phút thì cây đổ xuống đường. Khi đó có rất đông phương tiện đang lưu thông, may mà nhiều người tránh kịp...”. 

Cây cổ thụ lớn bất gốc trong cơn gió lớn.

Cây cổ thụ lớn bất gốc trong cơn gió lớn.

Cây đổ kéo đường dây điện bị đứt khiến khu vực bị mất điện, giao thông tắc nghẽn khiến các phương tiện phải tìm hướng khác để đi. Cách chỗ cây đổ không xa, cũng trên đường Phạm Thế Hiển (phường 4), mái tôn rộng 5m vuông có khung sắt của một căn nhà 3 lầu cũng bị gió hất tung bay xa khoảng 50m, trúng cột điện. Nhân viên của công ty công viên cây xanh TP HCM và điện lực đã có mặt hiện trường tiến hành dọn dẹp và sửa chữa đường dây điện bị hư hỏng ngay trong đêm.

Hình ảnh cây đổ, mái nhà bị hất tung

Tại huyện Bình Chánh, một căn nhà đang xây ở xã Vĩnh Lộc B cũng bị đổ đè vào căn kế bên. Hai người trong nhà bị tôn sập xuống trúng phải đi cấp cứu. Một căn nhà ở khu phố 8, phường An Lạc, quận Bình Tân cũng bị gió thổi tốc toàn mộ mái tôn.

Hội An

Ý kiến bạn đọc ()