Thứ sáu, 11/5/2018, 12:00 (GMT+7)

Cặp vợ chồng đoàn tụ con trai sau 22 năm bị đồng nghiệp của bố lừa bắt cóc

Gửi con trai 4 tuổi cho đồng nghiệp trông hộ, người đàn ông Trung Quốc không ngờ anh ta mang bán cậu bé.

Vợ chồng ông Li ôm chặt con trai trong ngày đoàn tụ hôm 3/5. Ảnh: Weibo. 

Vợ chồng ông Li ôm chặt con trai trong ngày đoàn tụ hôm 3/5. Ảnh: Weibo

Năm 1996, ông Li Mingzhao đưa con trai Pengpeng tới nhà máy xi măng nơi ông làm việc ở tỉnh Hồ Bắc. Một đồng nghiệp họ Yang của ông Li khi ấy đã tình nguyện trông nom cậu bé. Tối hôm đó không thấy Pengpeng về nhà, ông Li và vợ, bà Chen Zhen, tới nhà Yang tìm thì phát hiện người này đã bỏ trốn.

22 năm kể từ ngày con trai mất tích, vợ chồng ông Li tiêu toàn bộ số tiền tích cóp được để tìm con nhưng không thu được kết quả. Ông Li không thay đổi số điện thoại và vẫn sống trong ngôi nhà cũ, với hy vọng con trai sẽ trở về. 

Theo China News, cặp vợ chồng báo vụ việc lên cảnh sát quận Maojian, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Họ cũng đến tỉnh Hà Nam rồi ngược lên phía bắc Hồ Bắc và tỉnh Sơn Tây để tìm kiếm đứa con nhỏ suốt hai thập kỷ qua. 

Năm 2010, cảnh sát bắt được Yang ở tỉnh Tứ Xuyên. Lúc này, vợ chồng ông Li mới biết con trai đã bị Yang bán cho một gã chuyên đi bắt cóc khác, cũng họ Yang. Cách đây chưa lâu, cảnh sát tóm được tên này và hay tin Pengpeng đã bị bán làm con nuôi cho một cặp vợ chồng. 

Một cảnh sát bèn đề nghị họa sĩ phác họa Lin Yuhui, người từng giúp một tài xế taxi tìm thấy con gái thất lạc, phác họa chân dung hiện tại của Pengpeng, dựa trên bức ảnh được chụp khi cậu bé mới 4 tuổi. 

Dựa trên bức ảnh 22 năm trước (trái), họa sĩ phác họa hình ảnh hiện tại của Pengpeng (phải). Ảnh: Miaopai/ChinaNews. 

Dựa trên bức ảnh 22 năm trước (trái), họa sĩ phác họa hình ảnh hiện tại của Pengpeng (phải). Ảnh: Miaopai/ChinaNews.

Tháng 4 vừa qua, cảnh sát thông báo đã tìm thấy mẫu ADN trùng khớp với con trai mất tích của vợ chồng ông Li. Sau khi tìm kiếm, họ xác nhận cậu bé Pengpeng ngày xưa hiện là chàng trai họ Liu, 26 tuổi, sống ở thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc. 

Hôm 3/5, vợ chồng ông Li có cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt với cậu con trai thất lạc sau hơn 20 năm. Pengpeng hiện đã lập gia đình và có hai con. 

"Chúng tôi sẽ không yêu cầu thằng bé quay về nhà sống cùng. Chúng tôi hiểu rằng con trai có công việc và gia đình riêng của mình", ông Li nói. 

Về phần Pengpeng, anh khẳng định sẽ chăm sóc cha mẹ đẻ như cách mà anh vẫn đang chăm sóc cha mẹ nuôi của mình. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()