Thứ sáu, 11/9/2015, 08:45 (GMT+7)

Cặp vợ chồng cao nhất thế giới

Sun Mingming và vợ Xu Yan hiện là cặp vợ chồng cao nhất thế giới với tổng chiều cao 4,23 m. 

Cặp vợ chồng tới Anh để chụp ảnh cho cuốn Kỷ lục Guiness 2016. Ảnh:

Cặp vợ chồng tới Anh để chụp ảnh cho cuốn Kỷ lục Guiness 2016. Ảnh: Dan Charity

Cặp vợ chồng, sống ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đã lập kỷ lục thế giới mới để được ghi tên vào sách Guiness 2016, mới được công bố ngày hôm qua. 

Theo The Sun, Sun cao 2,36 m, trong khi Xu cao 1,87 m. Điều này đồng nghĩa với việc tổng chiều cao của họ nhiều hơn 15 cm so với cặp vợ chồng người Mỹ Wayne và Laurie Hallquist, chủ danh hiệu cặp vợ chồng cao nhất thế giới trước đó. 

"Cao cũng có nhiều bất lợi, nhưng một trong những điều thuận lợi là chúng tôi đã tìm thấy nhau", Su nói. 

Xu Yan, 29 tuổi, là một vận động viên bóng ném. Còn Sun, 33 tuổi, hiện là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Họ quen nhau tại một trung tâm thể thao trong thời gian diễn ra giải thi đấu thể thao quốc gia Trung Quốc năm 2009. 

"Chúng tôi ngồi ăn tối trong cùng một nhà hàng. Cô ấy khiến tôi bị thu hút và chúng tôi đã nói chuyện với nhau", anh Sun nhớ lại. Xu cũng chia sẻ cô để ý tới Sun bởi chiều anh có chiều cao vượt trội. 

Tình yêu mà họ dành cho nhau ngày một lớn. Cả hai chính thức nên duyên vợ chồng vào tháng 8/2013.

couple2-9194-1441935720.jpg

Cả hai đều có chiều cao vượt trội. Ảnh: Dan Charity

"Hồi bé tôi không cao lắm nhưng chiều cao không ngừng phát triển. Tôi lớn lên ở một làng quê nghèo và vóc dáng cao lớn giúp tôi thể hiện khả năng chơi bóng rổ. Nhờ vậy tôi mới có sự nghiệp tươi sáng và được đi du lịch khắp thế giới", Sun nói. 

Hiện tại cặp vợ chồng chưa có con, nhưng họ hy vọng một ngày nào đó sẽ chỉ cho các con xem ảnh mình trên cuốn sách kỷ lục nổi tiếng của thế giới. Chìa khóa để cả hai có cuộc hôn nhân hạnh phúc là luôn coi mình và bạn đời là một đội. 

"Bạn cần phải ủng hộ bạn đời của mình trong các công việc hằng ngày", Xu nói. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()