'Biển lửa' bao trùm cơ sở cung cấp sơn

Thứ hai, 21/11/2011 11:17 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sáng 21/11, 'biển lửa' bao trùm rồi thiêu rụi toàn bộ cơ sở Sơn Đức chuyên sản xuất và cung cấp sơn dầu (đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) khiến người dân hoảng loạn.

Cột khói cao ngất kèm theo lửa. Ảnh: Hội An.

Cột khói cao ngất kèm theo lửa. Ảnh: Hội An.

Ngọn lửa xuất phát từ khu vực nhà kho của xưởng Sơn Đức rồi lan sang các phuy, thùng hóa chất tạo lên một đám cháy dữ dội. Trong khi nhiều hộ dân hoảng loạn di chuyển đồ đạc thì cũng không ít người dùng bình cứu hỏa mini xông vào dập lửa nhưng bất thành. Do nơi cháy chứa nhiều sơn, xăng và các hóa chất dễ cháy nên "biển lửa" nhanh chóng bao trùm toàn bộ cơ sơ rồi tạt sang mảng tường của căn nhà 3 tầng kế bên.

Lực lượng Công an Phòng cháy chữa cháy TP HCM đã huy động 8 xe cứu hỏa của quận Tân Phú và quận 11 và hơn 100 chiến sĩ đến triển khai dập lửa. Sau hơn một tiếng vật lộn với lửa dữ, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy. Một số chiến sĩ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất đã bị bỏng nhẹ.

Một số chiến sĩ lực lượng PCCC phải ngâm chân vào nước vì bị bỏng.

Một số chiến sĩ phải ngâm chân vào nước vì bị bỏng. Ảnh: Hội An.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhà xưởng rộng 100m2 cùng máy móc sản xuất và hàng chục thùng sơn dầu đủ các loại. Ngoài ra, do ngọn lửa bốc lên quá cao và tỏa nhiệt rộng nên các bức tường của các hộ liền kề bị nứt.

Thâm Tâm

Ý kiến bạn đọc ()