Thứ hai, 11/7/2016, 13:45 (GMT+7)

Bị cuốn vào quạt sục khí ao tôm, bé gái hôn mê sâu

Khi người nhà phát hiện, cô bé 13 tuổi đã bất động và đang mắc kẹt trong cánh quạt của máy tạo khí oxy trong ao nuôi tôm của gia đình.

Nạn nhân được đưa từ huyện Nhà Bè (TP HCM) đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng một ngón tay phải bị đứt lìa, gãy hai bên xương đùi, đầu sưng phù. Các chẩn đoán cấp cứu cho thấy bé bị đa chấn thương với ghi nhận não bị tổn thương nghiêm trọng.

Đến sáng nay, tức sau gần một ngày nhập viện, bệnh nhân vẫn còn hôn mê, phải thở máy và vẫn chưa qua khỏi nguy kịch. Các kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy va đập đã khiến bé bị tụ máu trong não, tiên lượng khá dè dặt.

Kể lại với các bác sĩ, người nhà cho biết không xác định được chính xác thời điểm nạn nhân bị nạn. Khi người lớn phát hiện, bé đã bị cuốn vào cánh quạt đang vận hành, tóc bị cánh quạt quấn chặt, toàn thân bất động.

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ tại TP HCM tiếp nhận nạn nhân từ loại quạt dùng để sục khí oxy trong các ao nuôi tôm. Những trường hợp khác là người lớn vốn đang thăm ao tôm, đứng gần cánh quạt đang quay và bị lực nước từ cánh quạt cuốn vào. Hầu hết nạn nhân tự vùng vẫy hoặc la to để người khác kịp ngắt nguồn điện nên tổn thương không quá nghiêm trọng.

Qua các tai nạn trên, các bác sĩ một lần nữa khuyên những gia đình nuôi tôm nên cẩn trọng khi tiếp xúc gần với cánh quạt của hệ thống máy sục khí. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()