Thứ hai, 6/4/2015, 08:10 (GMT+7)

Bị cháy toàn thân vì nhầm xăng với dầu hỏa

Nhà cúp điện, anh Vũ lấy can dầu châm vào đèn thắp nhưng không biết mình đã cầm nhầm can xăng để bên cạnh. 

Sự nhầm lẫn đã khiến ngọn lửa bốc lên cao ngay sau khi anh này bật lửa đốt đèn. Quá hoảng loạn, thanh niên 25 tuổi nhà ở Lâm Đồng giật mạnh tay khiến xăng văng vào người. 

"Khi chúng tôi phát hiện, anh ấy đang vùng vẫy và bốc cháy như một ngọn đuốc, phải mất gần 10 phút dùng các vật dụng bằng vải tẩm nước dập lửa, ngọn lửa mới được khống chế", người nhà cho biết.

Tại khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), Vũ được các bác sĩ xác định bỏng 60% cơ thể, trong đó có nhiều diện tích bỏng sâu. "Anh ấy bị bỏng rải rác toàn thân và nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nghiêm trọng", một bác sĩ cho biết.

Đã được cứu chữa tích cực như điều trị chống sốc, cắt lọc da hoại tử nhưng bệnh nhân vẫn còn mang sẹo chằng chịt do bỏng quá sâu. "Bệnh nhân còn phải được theo dõi và điều trị lâu dài, tuy nhiên kinh phí điều trị của những trường hợp bỏng tương tự thường rất cao", bác sĩ cho biết.

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi năm có đến hàng chục trường hợp bỏng xăng hoặc hóa chất do nhầm lẫn. Từ thực tế trên, các bác sĩ khuyên mọi nên chứa xăng hoặc các loại hóa chất trong gia đình, đặc biệt không nên để xăng hoặc hóa chất cạnh các vật chứa khác.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()