Thứ bảy, 19/9/2015, 08:50 (GMT+7)

Bị bắt vì bỏ rơi con sơ sinh bên thềm cửa

Có thai với bồ, bà mẹ người Anh sợ bị chồng phát hiện bèn quyết định bỏ rơi đứa con trai vừa sinh trên thềm cửa nhà người lạ. 

mother1-3638-1442626258.jpg

Leigh-Anne Varley. Ảnh: North News

Leigh-Anne Varley, 36 tuổi, giấu chồng và hai con việc mình có thai cho tới khi bí mật sinh con trong nhà tắm gia đình ở Horden, quận Durham, Anh, hồi tháng 5. Sau đó, cô ta quấn chăn giữ ấm cho đứa trẻ và đặt nó trên thềm cửa một gia đình cùng tờ giấy nhắn với nội dung: "Xin hãy chăm sóc cho con tôi". 

Theo Metro, bé trai sơ sinh được tìm thấy trên cửa nhà bà Janice Clish, 52 tuổi. Bà Clish đã cùng với chồng là ông Zak lập tức gọi cho dịch vụ cấp cứu để đưa cậu bé tới bệnh viện kiểm tra. 

"Hôm đó tôi ngủ rất nhanh, và nghĩ là mình vẫn đang mơ ngủ. Thật kỳ lạ. Tôi bế thằng bé đang khóc lên thật nhẹ nhàng và thấy nó thật đáng thương", bà Clish nói. 

Ban đầu, các nhân viên trong bệnh viện đặt tên cậu bé là Jack. Varley đã phải ra tự thú sau khi cảnh sát lần ra cô ta có liên quan tới vụ việc này.

Tại phiên tòa xét xử Peterlee Magistrates’ Court ngày 17/9, Varley khai rằng cô ta bỏ rơi đứa bé vì sợ bị chồng phát hiện, khiến cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Lúc Varley phát hiện ra mình có thai thì cái thai đã quá lớn. 

"Cô ta không thể nói thật với chồng vì sợ hạnh phúc của gia đình sẽ bị phá vỡ. Cô ta chắc chắn đứa bé không phải là con của chồng", công tố viên nói tại phiên tòa.

Trước thái độ ăn năn hối cải của Varley, thẩm phán đã tuyên bố cô mức án 14 tuần tù giam, nhưng được hoãn thi hành án trong vòng một năm. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()