Thứ sáu, 28/10/2016, 10:49 (GMT+7)

Bé trai rơi từ tầng 2 bị thanh sắt xuyên tim phổi

Nạn nhân được mổ cấp cứu để khâu vết thương và vẫn đang phải thở máy.

Giáo sư Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM), nơi tiếp nhận bệnh nhân, cho biết bé trai 3 tuổi nhập viện do bị ngã từ tầng 2 và bị hai thanh sắt bờ rào đâm xuyên từ sau ra trước ngực gây thủng tim, phổi.

Người nhà cho bác sĩ biết bé đang chơi ngoài hành lang tầng 2 (cao hơn 10 m) thì bị ngã xuống nơi có hàng rào với những thanh sắt nhọn ngửa lên. Khi người nhà đến cứu, lưng bé đã cắm vào hai thanh sắt.

Trước tình trạng nguy kịch, bệnh nhi có thể tử vong, các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu và gọi hỗ trợ từ bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1.

"Kết quả mở ngực cho thấy tim bệnh nhi bị thanh sắt đâm thủng, máu chảy nhiều, phổi phải thủng, phổi trái bị rách gây xẹp, tràn khí màng phổi. Chúng tôi đã khâu các vết thương, cầm máu và đặt ống dẫn lưu dịch ra ngoài", bác sĩ Công cho biết.

Ca phẫu thuật sau nhiều giờ hoàn tất vào lúc 0h ngày 27/10. Bệnh nhi được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 để được chăm sóc và điều trị đúng chuyên môn. 

"Vết thương tim phổi sau khi được khâu vá đã tạm ổn, tuy nhiên bệnh nhi vẫn đang phải thở máy. Vì bé bị ngã từ trên cao xuống nên ngoài tổn thương tim phổi, chúng tôi còn nghi ngờ bị tổn thương cột sống. Diễn tiến vẫn còn dè dặt", một bác sĩ cho hay.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()