Chủ nhật, 11/3/2018, 09:28 (GMT+7)

Bé trai bị nứt sọ vì leo tìm tiếng chuông điện thoại

Nghe tiếng chuông điện thoại của mẹ reo, bé trai 20 tháng tuổi leo lên căn gác tạm tìm thì trượt chân ngã từ độ cao hơn 2 mét.

Nạn nhân nhà ở Bình Tân (TP HCM) được đưa đến bệnh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng đầu và mặt bị tổn thương nghiêm trọng. Kết quả kiểm tra cho thấy hộp sọ bị nứt, xuất huyết trong não và gãy kín xương mũi.

Bé lập tức được theo dõi những diễn biến chảy máu trong não, tuy nhiên ở ngày theo dõi thứ 5, bệnh nhi bỗng sốt cao kèm co giật. Kết quả chẩn đoán hình ảnh ghi nhận tình trạng não bị phù, thoát vị não, có máu tụ vùng trán.

"Diễn tiến bệnh rất nhanh vì một ngày trước đó bé vẫn không có biểu hiện bất thường. Hội chẩn cấp cứu sau đó xác định, ngoài tổn thương não, bé còn bị viêm màng não do vi trùng phế cầu. Phải mất nhiều ngày thở máy và điều trị tích cực, bệnh nhi mới qua nguy kịch", một bác sĩ cho biết.

Sáng nay 11/3, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa Nhiễm Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, sức khỏe của bé đã ổn định, tình trạng dập não đã dần cải thiện. Hiện bệnh nhi chỉ còn được theo dõi để điều trị vết thương ở sọ não.

Theo lời của phụ huynh, bố mẹ đi làm, bé ở nhà với bà. Nghe tiếng chuông điện thoại, bé hiếu động leo lên gác tạm nơi mẹ để điện thoại để tìm. Khi leo gần đến định thì bị trượt chân ngã đập đầu xuống nền nhà.

Thiên Chương   |  

Ý kiến bạn đọc ()