Thứ ba, 21/4/2015, 12:12 (GMT+7)

Bé gái viết thư gửi hiệu trưởng vì không muốn lấy chồng sớm

Một cô bé 13 tuổi ở Ấn Độ sắp phải kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi vừa viết tâm thư gửi hiệu trưởng cầu xin được cứu khỏi cuộc hôn nhân này. 

childmarriage-6590-1429588300.jpg

Nhiều trẻ em Ấn Độ biểu tình phản đối hôn nhân sắp đặt. Ảnh: Inquisitr

Cô dâu trẻ em này được xác nhận là Duli Hembrom, học sinh lớp 9 ở trường Milan Mithi, thành phố Jamshedpur, bang Jharkhand. Theo Indiatimes, Duli đã gửi lời cầu xin thành khẩn lên hiệu trưởng để được "giải cứu" khỏi cuộc hôn nhân mà bố mẹ cô bé đã sắp đặt sẵn.

Duli cho biết bố mẹ kiên quyết gả em cho một người đàn ông lớn hơn rất nhiều tuổi dù cô bé không đồng ý. Duli tiết lộ trong thư rằng theo kế hoạch đám cưới sẽ diễn ra ngày mai (22/4). Cô bé quyết định báo việc này lên cho hiệu trưởng nhà trường sau khi biết chắc bố mẹ sẽ không thay đổi ý định gả cưới mình. 

Trong thư Duli viết: "Cha mẹ em đã ấn định ngày cưới là 22/4 này. Em không muốn kết hôn. Lúc vào nhập học, em đã thề sẽ không cưới ai trước 18 tuổi. Em không muốn lấy chồng sớm như thế này". 

Sau khi thông tin về bức thư được lan truyền, các phóng viên đã liên lạc với cha mẹ Duli và được họ xác nhận rằng sẽ gả cưới con gái. Lachhu Hembrom, bố em, nói với Hindustan Times rằng những cuộc hôn nhân trẻ em hoàn toàn phổ biến trong xã hội Ấn Độ hiện nay và Duli sẽ khó kiếm được chồng khi lớn hơn. 

Trong khi quyết tâm thoát khỏi cuộc hôn nhân của Duli được nhiều người trên cả nước ca ngợi, hiện vẫn chưa rõ liệu bố mẹ cô bé có tiến hành đám cưới theo dự định hay không. 

Tuy luật pháp Ấn Độ cấm các cuộc hôn nhân trẻ em, một số trường hợp vẫn xảy ra ở các khu vực phía bắc nghèo khó. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, riêng năm 2013, Ấn Độ có tổng khoảng 23 triệu cô dâu trẻ em. Đây cũng là nước cao thứ hai thế giới có tỷ lệ trẻ em kết hôn từu khi còn ít tuổi. 

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()