Thứ tư, 15/6/2011, 08:55 (GMT+7)

Bé 5 tuổi tử vong vì bị tivi rơi vào đầu

Đồng lương ít ỏi với nghề công nhân, anh Quân và vợ gửi con cho một cơ sở trông trẻ không có giấy phép hành nghề. Trong lúc ngủ ở nhà trẻ, con trai của anh bị chiếc tivi cũ rơi vào đầu khiến chấn thương não.

Ngày 15/6, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã xác định nguyên nhân tử vong của bé trai Lê Nhật Minh (5 tuổi) là do chấn thương sọ não.

Vụ việc xảy ra tại cơ trông trẻ của bà Nguyễn Thị Gái (ở 91/39 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân). Trưa ngày 13/6, cháu Minh đang nằm ngủ bất ngờ chiếc tivi 29 inch từ trên kệ gỗ đã cũ rơi trúng đầu.

Ngay sau đó, bé trai này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đức. Đến 9h30 ngày 14/6, bé không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Cháu Minh là con đầu lòng của anh Quân và chị Mai. Do cuộc sống khó khăn, cặp vợ chồng này từ Thái Bình về Hải Phòng làm công nhân. Với đồng lương ít ỏi, anh chị phải gửi bé Minh ở cơ sở trông trẻ tự phát của bà Gái.

Cơ quan điều tra nhận định, tai nạn thương tâm trên là do chiếc kệ tivi của nhà bà Gái quá cũ, đặt ngay gần nơi bé trai này ngủ. Khi tai nạn xảy ra, cơ sở không có giấy phép của bà Gái có 13 cháu bé được gửi. Bé Minh được gửi ở đây từ lúc 18 tháng tuổi.

Phương Việt

Ý kiến bạn đọc ()