Thứ sáu, 21/7/2017, 11:37 (GMT+7)

Bé 5 tuổi cùng em 3 tuổi lái xe đi thăm nông trại của ông bà

Cậu anh đạp chân ga và chân phanh, trong khi cậu em nắm vô lăng. Được gần 5 km, xe lao xuống mương.

Hai anh em trai, một 3 tuổi, một 5 tuổi sống tại khu Red House, West Virginia, Mỹ đã thoát khỏi một vụ tai nạn xe hơi mà không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào. 

be-trai-3-tuoi-tu-lai-xe-gan-5-km-de-den-tham-nong-trai-cua-ong-ba

Con đường 2 cậu bé. Ảnh: WSAZ3.

Theo Fox 13, hai cậu bé biết mẹ giấu chìa khóa dự phòng ôtô bên dưới thảm nên quyết định lấy nó và lái xe đến thăm trang trại nhà ông bà. Khoảng cách từ nơi hai anh em sinh sống đến khu trang trại là hơn 11 km. Tuy nhiên, di chuyển được gần 5 km, chiếc xe mất lái, lao xuống mương. 

Cảnh sát cho biết đám trẻ đã học điều khiển ôtô từ trò lái xe trò chơi và bắt chước cách mẹ chúng vẫn điều khiển chiếc xe hàng ngày. Cậu bé 5 tuổi làm nhiệm vụ đạp chân ga cùng chân phanh, còn em trai giữ “trọng trách” điều khiển vô lăng. Hai anh em biết chính xác điểm đến của mình và suốt thời gian lái xe, quãng đường khá vắng. Khi xảy ra tai nạn, người dân địa phương đã chạy đến giúp đỡ và báo cho cơ quan chức năng. 

Phải mất khoảng một giờ đồng sau đó cảnh sát mới tìm được mẹ của hai bé trai này. Cô không hề biết con trai mình đã ra khỏi nhà và đinh ninh chúng đang chơi đùa ở sân trước. “Tôi rất vui vì những đứa trẻ không bị thương quá nặng và hy vọng các phụ huynh sẽ trông nom con cái cẩn thận hơn”, phát ngôn viên sở cảnh sát địa phương chia sẻ.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()