Thứ bảy, 27/1/2018, 00:10 (GMT+7)

Bác sĩ kiệt sức tử vong sau khi cấp cứu cho 40 bệnh nhân một đêm

Bác sĩ Guo Qingyuan (43 tuổi) bị đột quỵ vì làm việc quá sức.

Theo SCMP, bác sĩ cấp cứu Guo Qiangyuan của bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc đã qua đời hôm 24/1 sau ca trực đêm. Trong ca trực đó, bác sĩ Guo đã tiếp nhận và cấp cứu cho 40 bệnh nhân.

Bác sĩ Guo bị đột quỵ sau đêm trực.

Bác sĩ Guo bị đột quỵ sau đêm trực.

Đến sáng, Guo bắt đầu cảm thấy đau ngực, khó khở. Trong khi đang làm thủ tục để được tiếp nhận với tư cách bệnh nhân, bác sĩ Guo co giật và quỵ xuống. Tuy được cấp cứu suốt 4 tiếng nhưng vị bác sĩ vẫn không thể qua khỏi.

Theo Southern Metropolis News, Guo là bố của hai con, một bé trai 2 tháng tuổi và một bé gái 10 tuổi. Vợ của Guo cũng là bác sĩ cùng bệnh viện với chồng. Sau cái chết của Guo, người dùng mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc đối với bác sĩ này.

"Đây là một mất mát quá sức chịu cho gia đình của bác sĩ Guo. Bác sĩ cấp cứu là công việc khó khăn và họ phải làm cả ngày dài", một người bình luận. "Nhiều người không hiểu hết công việc của bác sĩ. Nhưng tôi biết họ thậm chí còn không có thời gian để ăn hay nghỉ ngơi vì họ không biết khi nào sẽ có bệnh nhân tiếp theo đến. Tôi xin ngả mũ trước các nhân viên y tế", một người khác viết.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()