Thứ hai, 19/3/2018, 10:37 (GMT+7)

Bà ngoại bị nghi siết cổ cháu trai 6 tuổi trong khách sạn Hong Kong

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ một phụ nữ 52 tuổi để điều tra nghi ngờ bà siết cổ đứa cháu trai mắc chứng tăng động. 

Camera an ninh bên ngoài khách sạn khi cảnh người bà bế cháu vào thuê phòng chiều tối 17/3. Ảnh: SCMP

Camera an ninh bên ngoài khách sạn khi cảnh người bà bế cháu vào thuê phòng chiều tối 17/3. Ảnh: SCMP

Cảnh sát cho biết khoảng 0h54 sáng 18/3 họ nhận được thông tin về một bé trai 6 tuổi bị hôn mê tại khách sạn Beverly ở Wan Chai, Hong Kong. Bé có dấu hiệu bị siết cổ. Sau khi được đưa tới bệnh viện, khoảng 2h30, các bác sĩ kết luận bé tử vong. 

Theo điều tra viên Wan Kai-ming, cảnh sát tìm thấy một sợi dây buộc được cho là từ chiếc balo của người bà tại hiện trường. Họ cho hay người phụ nữ 52 tuổi đã đưa cháu trai đi chơi quanh hòn đảo và đến thuê phòng trong khách sạn trên chiều muộn 17/3 vì cả hai bà cháu đều mệt. 

Theo SCMP, cậu bé trên là con của mẹ đơn thân. Em sống cùng mẹ và bà ở Yiu On Estate, một khu chung cư thuộc khu vực Ma On Shan, Sha Tin. Một nguồn tin của cảnh sát tiết lộ cậu bé mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (hyperactivity disorder). 

"Vì người mẹ phải đi làm nên cậu bé được bà chăm sóc", nguồn tin tiết lộ. 

Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn người bà. 

Theo bác sĩ tâm lý Phyllis Chan Kwok-ling, chăm sóc một đứa trẻ bị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý giống như việc cố gắng kiểm soát một chiếc xe hơi đang chạy nhưng bị mất phanh. Việc này càng khó hơn nếu người chăm sóc đã lớn tuổi, còn đứa trẻ dưới 12. 

"Những đứa trẻ đó đặc biệt dư thừa năng lượng, chúng chạy nhảy quanh nhà hoặc các khu vực công cộng mà không hề biết như thế có thể nguy hiểm. Chúng nói nhiều nhưng chẳng nghe ai. Chúng cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành bài tập về nhà vì khả năng tập trung kém. Những đứa trẻ này có những hành vi thiếu kiểm soát không chỉ bằng hành động mà cả lời nói. Chúng hoàn toàn có thể ngắt lời người khác hoặc phát ra những từ ngữ thiếu suy nghĩ, khiến người khác cảm thấy bực mình và bị xúc phạm", ông Phyllis cho hay. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()