Thứ ba, 18/9/2018, 10:32 (GMT+7)

Bà mẹ nói dối bị ung thư, chiếm gần 300.000 USD của người thân

Suốt 8 năm, người phụ nữ Australia nói bị ung thư buồng trứng nên được người thân và bạn bè ủng hộ tiền để chữa trị.

Kelly khai cô ta thích cảm giác được mọi người yêu mến, hỗ trợ nên đã duy trì lời nói dối của mình suốt thời gian dài. Ảnh: 7 News. 

Kelly khai thích cảm giác được mọi người yêu mến, hỗ trợ nên đã duy trì lời nói dối của mình suốt thời gian dài. Ảnh: 7 News

Kelly Val Smith, 40 tuổi, nói dối bị ung thư buồng trứng suốt 8 năm qua. Bạn bè và người thân, gồm cả mẹ chồng Kelly, đã không ngần ngại ủng hộ tiền để giúp cô trong cuộc chiến chống lại căn bệnh nan y, theo Mirror. Kelly thường xuyên check in trên Facebook để chứng tỏ đang có những cuộc hẹn với bác sĩ tại phòng khám hay bệnh viện.

Vụ lừa đảo của Kelly bị phát hiện cách đây 3 tháng. Cô ta đã bị bắt và đang bị giam giữ. Trong phiên tòa hôm 17/9, Kelly khai nhận đã ăn trộm tiền lương và quỹ hưu trí của mẹ đẻ, đồng thời nói dối các con về việc bị ung thư hành hạ. Người phụ nữ đến từ cảng Adelaide, Australia, thừa nhận lừa 400.000 AUD (gần 290.000 USD), gian dối giấy tờ khám bệnh trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2015.

Mẹ chồng của Kelly, bà Michelle Ingley-Smith, cho rằng sự lừa dối suốt nhiều năm của Kelly đã làm tan nát cả gia đình và việc làm đó quá "đáng khinh". Theresa Whitehorn, một người bạn lâu năm của Kelly, cho biết đã đưa cho bạn gần 9.000 USD để chữa bệnh nên gặp khó khăn trong việc chi trả các hóa đơn và khoản trả góp hàng tháng. Khi Theresa đến gặp Kelly để đòi tiền, bà mẹ ba con và chồng cô ta tỏ ra hung hăng, tiếp tục nói dối và không chịu trả.

Trong một bức thư xin lỗi đọc tại tòa, Kelly nói sẽ nhận mọi trách nhiệm trước những gì gây ra.

"Vì sao tôi lại làm thế? Vì tôi thích cảm giác được mọi người yêu mến và đề cao", bức thư ghi rõ. 

Kelly sẽ bị tuyên án tại phiên xử diễn ra tháng tới.

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()