Thứ năm, 5/11/2015, 10:10 (GMT+7)

51 học sinh ở Hà Nội nhập viện vì ong đốt trong giờ ra chơi

Trong giờ ra chơi chiều 4/11, học sinh một trường tiểu học ở quận Hoàng Mai nghịch dùng đá ném tổ ong khiến hàng chục em phải nhập viện.

Các em chuyển đến cấp cứu tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Đến sáng nay 48 em đã xuất viện, 3 học sinh bị ong đốt nhiều phải nằm viện để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Theo bác sĩ Nguyễn Công Long, trực lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tối 4/11, đa phần các cháu bị ong chích nhẹ, có cháu chỉ 1-2 nốt ong đốt, trường hợp nặng nhất bị khoảng 10 vết đốt ở đầu và tay. Tuy nhiên vì bị ong đốt tập thể nên các học sinh có vẻ hoảng loạn.

Các em cho biết trong giờ ra chơi, một số học sinh lớp lớn dùng đá ném tổ ong khiến đàn ong bay ùa ra xung quanh đốt. Những học sinh khác đang chơi gần đó không biết ong vỡ tổ nên trở thành nạn nhân bị chúng đốt.

Các bác sĩ khuyến cáo, người bị ong đốt khi sơ cứu cần chú ý uống đủ nước, gọi cấp cứu và đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Lưu ý không tự dùng thuốc (dù là thuốc y học cổ truyền hay thuốc tân dược), không cố tìm vôi để bôi vì mất thời gian, không tốt nếu có nhiều vết cắn nhiều. Trường hợp ong vỡ tổ bay đến thì không chạy mà đứng hoặc ngồi im và không cử động, ong sẽ không nhìn thấy. Nếu bị ong tấn công có thể dùng bất cứ loại bình xịt nào sẵn có mùi khó chịu hoặc dùng khói để xua đuổi.

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()