Thứ ba, 6/12/2016, 17:31 (GMT+7)

4 thanh niên ở Sài Gòn bỏng xăng thơm, người cháy đen

Cả 4 người được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) trong tình trạng toàn thân bỏng rất nặng.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, trưởng khoa Phỏng - phẫu thuật tạo hình cho biết các nạn nhân ở chung và cùng bị cháy do xăng. 3 trong số 4 nạn nhân tiên lượng dè dặt, khó qua khỏi bởi tình trạng bỏng rất nghiêm trọng.

bong-xang-thom-4-thanh-nien-sai-gon-bi-chay-den

Sức khỏe của các bệnh nhân rất kém do bỏng quá nặng. Ảnh: Hảo Hữu

Cụ thể, thanh niên 27 tuổi ở Bình Thạnh, bỏng lửa 92% diện tích cơ thể, trong đó có nửa diện tích bị bỏng rất nặng và sâu. Người này còn bị bỏng đường hô hấp, tiên lượng rất xấu. Người thứ hai (21 tuổi) bị bỏng hơn 70% cơ thể và cùng bị bỏng hô hấp. 

"Hai bệnh nhân còn lại cùng 24 tuổi, trong đó có một người bỏng gần 80%, người này hoàn toàn mê man và sốt bỏng, tiên lượng kém. Người bị bỏng nhẹ nhất cùng 24 tuổi, bị bỏng 43% cơ thể nhưng cũng bị bỏng hô hấp", bác sĩ Hiệp nói.

Cũng theo bác sĩ Hiệp, do không thể tự thở, 3 người đã được đặt nội khí quản giúp thở và cả 4 đều phải dùng thuốc giảm đau, bù dịch, bù điện giải.

Cơ quan chức năng đang điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy. Thông tin ban đầu, 4 thanh niên này mua xăng thơm về lau rửa phòng thì bị bốc cháy. Khi mọi người phát hiện và giải cứu thì cả bốn đã bị cháy đen.

Bác sĩ Hiệp cho biết chỉ cần nằm trong phòng kín hít khói xăng chứ chưa cần bị cháy thì nạn nhân cũng đã đủ nguy kịch. Hiện các bệnh nhân đang được chăm sóc sức khỏe chặt chẽ.

Thiên Chương

Ý kiến bạn đọc ()