Trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Thứ ba, 20/12/2011 16:32 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tôi 30 tuổi, da có vết sạm thâm và sẹo nhỏ do mụn để lại. Mong chuyên mục tư vấn giúp cách điều trị bằng công nghệ tế bào gốc. (Thu Hằng)

Sử dụng công nghệ tế bào gốc trong làm đẹp đang phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ, với giá cả từ vài triệu đến vài chục triệu cho một sản phẩm, tùy theo chất lượng và thời gian chăm sóc.

Trên thị trường, các sản phẩm, mỹ phẩm có nguồn gốc từ tế bào gốc phổ biến chia thành hai dạng: sản phẩm được chế tạo từ công nghệ tế bào gốc của thực vật như các loại trái cây; nhóm thứ hai từ động vật như cừu, lợn, chuột... Tuy nhiên, trong quá trình điều trị các loại sản phẩm tế bào gốc có chiết xuất từ động vật và thực vật này vẫn còn hạn chế về tính hiệu quả và tính phù hợp với cơ địa của từng người, do đó hiệu quả không cao và có nhiều hạn chế. 

Phó giáo sư tiến sĩ Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore), người tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn, một trong những phát minh lớn trong ngành thẩm mỹ cho biết: “Sản phẩm có nguồn gốc từ tế bào gốc được tách từ màng lót cuống rốn được xem là giải pháp hữu hiệu, không vi phạm các vấn đề y đức và tín ngưỡng tôn giáo hay gây tổn thương cho cả mẹ và con trong quá trình thu giữ dây rốn. Hơn nữa, quá trình thu giữ dễ dàng nên việc lưu giữ, bảo quản thuận lợi và hiệu quả".

Phó giáo sư tiến sĩ Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore).

Phó giáo sư tiến sĩ Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore).

Các nhà khoa học tách tế bào gốc từ màng lót cuống dây rốn của trẻ sơ sinh, sau đó nuôi cấy trong phòng thí nghiệm bằng các dưỡng chất nền tảng là môi trường nuôi tế bào cho đến các dưỡng chất ngoại bào, dưỡng chất nội bào... Đây là những dưỡng chất đầy đủ giúp tế bào gốc mặc dù tách ra khỏi cơ thể mà vẫn sống khỏe mạnh và tăng sinh, phát triển tốt. Trong quá trình tế bào gốc tăng sinh, chúng lại tiếp tục tiết ra các dưỡng chất nội bào và ngoại bào.

Các dưỡng chất này được thu giữ lại và được ứng dụng vào lĩnh vực chăm sóc da, phục hồi da thẩm mỹ. Sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc đang được giới chuyên môn ứng dụng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chấn thương chỉnh hình, bỏng, da liễu.

dsf

Tế bào gốc được ví như “một nhà máy” sản sinh ra tế bào mới thay thế cho tế bào lão hóa. Nó giúp thay mới, sửa chữa và phục hồi những tổn thương của da trên cơ thể người. Tế bào gốc da khoẻ sẽ sản sinh ra nhiều collagen hơn, khiến da săn chắc, sẽ sản sinh ra lượng hyaluronic acid đủ để khiến da giữ được độ ẩm cần thiết, độ mịn để kiểm soát và ngăn chặn tiến trình lão hóa da...

Các sản phẩm mỹ phẩm từ công nghệ tế bào gốc được ứng dụng khá đơn giản là bôi trực tiếp lên da để dưỡng và phục hồi các tổn thương trên da. Để hiệu quả cao và kết quả nhanh, các trung tâm thẩm mỹ viện và bệnh viện thường kết hợp công nghệ lăn kim Demaroller để đưa dưỡng chất từ tế bào gốc sâu vào da và làm tăng thêm khả năng hấp thu.

Tuy nhiên, việc lăn kim thường được áp dụng cho các tình trạng da có các dấu hiệu lão hóa và có bệnh lý như: nhăn, nám, khô ráp, lỗ chân lông to, sạm, sẹo thâm và đặc biệt là trị sẹo lõm. Việc sử dụng tế bào gốc cũng phải căn cứ vào từng loại da để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp.

dfd

Trong quá trình sử dụng bạn cần chống nắng, dưỡng ẩm trong môi trường máy lạnh, cách xa môi trường nhiệt độ, nên sử dụng có khoảng cách riêng biệt với các loại mỹ phẩm khác như: dưỡng sản phẩm tế bào gốc vào ban đêm trước khi đi ngủ và sử dụng các mỹ phẩm khác hỗ trợ ban ngày.

Các ứng dụng mạnh và hiệu quả hiện nay của công nghệ sinh học tế bào gốc là: Trẻ hóa da, đặc trị sẹo lõm, sẹo rỗ, se lỗ chân lông, đặc trị nhăn.
 
Để tìm hiểu thêm và có cơ hội dùng thử các trị liệu ứng dụng tế bào gốc, liên hệ:
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc Placencare
Viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare.

Hệ thống Placencare Spa:
- 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 /88
- Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 / 56
- 26A Đinh liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798
Email:
Contact@placencarespa.vn
Website: http://placencarespa.vn.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018