Thứ tư, 6/3/2013, 19:00 (GMT+7)

Loại bỏ viêm lỗ chân lông

Tại Diamond Spa, liệu trình điều trị viêm lỗ chân lông và làm mờ vết thâm diễn ra từ 6 đến 8 lần.

Hè là lúc các bạn trẻ có thể diện những bộ cánh ngắn, khoe sự tự tin và vẻ đẹp của cơ thể. Tuy nhiên, tình trạng viêm lỗ chân lông lại khiến nhiều bạn mất tự tin. Thật khó khăn để diện một chiếc váy ngắn mà lỗ chân lông cứ nổi đỏ và sần sùi.

Viêm nang lông là triệu chứng dày sừng nang lông và viêm da tiết bã nhờn. Hiện tượng này xảy ra khi lớp sừng quá dày, các sợi lông không thể mọc xuyên qua để lên bề mặt trên của da được, khiến chúng mọc xiên ngang hoặc cuộn tròn trong nang lông, làm cho lỗ chân lông sần sùi lên như bị mẩn đỏ và bị thâm xung quanh đầu lông.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông

Vào mùa đông, da sẽ mất nước nhiều làm tế bào chết hình thành liên lục, lớp sừng dày lên. Đặc biệt vào mùa đông, chế độ chăm sóc da như tắm rửa, tẩy tế bào chết hay bôi kem dưỡng không được thường xuyên sẽ khiến da mất độ ẩm càng nhiều, dân gian hay gọi là bị “mốc”. Chính vì thế các sợi lông không thể mọc xuyên quá lớp sừng dày đó được, chúng mọc ngang hoặc cuộn tròn lại trong nang lông.

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu tuổi mới lớn, da bị nổi mẩn đỏ li ti, lại còn sần sùi lên giống bố, mẹ hoặc một người thân trong gia đình. Điều đó chứng tỏ bạn bị viêm nang lông do di truyền.

Việc waxing hoặc cạo lông quá nhiều sẽ làm cho sợi lông mảnh hơn, yếu hơn trước, Khi mọc lên bị mất đầu nhọn nên chúng phải khó khăn để len lỏi lên trên lớp biểu bì dày cứng. Thêm vào đó sau khi wax, lỗ chân lông bị mở rộng, tuyến dầu hoạt động tốt nhưng sự vệ sinh không đúng cách làm cho chúng bị viêm nhiễm, lỗ chân lông bị bí bít. Điều này làm cho sợi lông mọc lên càng khó khăn hơn.

anh2-642870-1368224064_600x0.jpg

Điều trị tình trạng viêm lỗ chân lông

Trước mắt, muốn chấm dứt tình trạng viêm lỗ chân lông bạn phải thực hiện việc tẩy tế bào chết thường xuyên bằng các sản phẩm có độ cát cao, để làm sạch tế bào chết trên da. Lớp biểu bì mềm, mịn và được duy trì độ ẩm vừa phải sẽ giúp cho các sợi lông có thể mọc lên một các dễ dàng.

Ngoài ra, khi lông bắt đầu mọc lên, việc gãi hay làm bất cứ động tác nào chà xát trên da cũng đều góp phần làm da tổn thương gây nên tình trạng lỗ chân lông bị thâm. Vì thế, khi lông mới bắt đầu mọc lại, bạn hãy sử dụng kem dưỡng thể hoặc xịt khoáng thoa nhẹ nhàng lên da để giảm bớt cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

anh1-870293-1368224070_600x0.jpg

Phương pháp sử dụng công nghệ ánh sáng RF + IPL giúp hấp thu lượng hắc tố melanin dưới da, giúp bề mặt da bớt thâm. Tia tử quang và sóng cao tần còn giúp triệt tiêu các mầm nhú nang lông, làm nhỏ và mảnh các sợi lông giúp khắc phục tình trạng sẹo thâm và lỗ chân lông to.

Tại Diamond Spa, liệu trình điều trị viêm lỗ chân lông và làm mờ vết thâm diễn ra từ 6 đến 8 lần, tùy vào thể trạng và tình hình đang viêm chân lông của khách hàng.

Tìm hiểu thông tin và nhận tư vấn tại: Diamond Spa, 69 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: 0466 509199 - 0439275616.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()