Thứ sáu, 25/5/2012, 13:59 (GMT+7)

Là phẳng sẹo lõm bằng kim lăn

Tôi bị một vết sẹo lõm nhỏ ở cằm. Tôi muốn trị sẹo bằng tế bào gốc. Mong chuyên mục tư vấn giúp. (Bích Phượng)

Nghệ là bài thuốc dân gian hữu hiệu trong trị sẹo. Nhiều người quan niệm, bôi nghệ càng sớm lên vùng da bị tổn thương, càng giảm được nguy cơ để lại sẹo lõm cũng như vết thâm. Tuy nhiên, trên thực tế, tùy cơ địa từng người, nghệ có thể gây dị ứng. Nghệ chỉ có tác dụng kích thích liền vết thương mà không giúp liền sẹo, xóa vết thâm. Bôi nghệ quá sớm khi chưa ăn da non dễ làm loét vùng da đó, vết sẹo đen bóng lại và khiến tổn thương càng nặng hơn.

df

Bên cạnh đó, cà da, mài da là một trong những phương pháp trị sẹo cũ sử dụng biện pháp cơ học, có thể xóa mờ các vết sẹo nhưng phương pháp này gây cảm giác đau, chảy máu và cần băng bó, giữ vệ sinh, tránh tình trạng nhiễm trùng. Còn phẫu thuật, cắt ghép da là cách lấy da ở những vùng lành lặn và cấy vào những vùng bị sẹo. Tuy nhiên, biện pháp này có thể gặp một số rủi ro như: nhiễm trùng, biến chứng, hình thành vết sẹo to và mất thẩm mỹ hơn so với tình trạng ban đầu.

dfg

Hiện đại hơn, điều trị bằng laser là phương pháp sử dụng ánh sáng đơn sắc với lượng nhiệt cao để xóa sẹo. Kỹ thuật này nếu không được thực hiện chính xác dễ gây bỏng và làm tổn thương các vùng da xung quanh. Sau điều trị cần kiêng khem và tránh ánh nắng mặt trời.

Điểm chung của các phương pháp trên là sử dụng tác động cơ học từ bên ngoài, làm phẳng vết sẹo nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, dễ để lại những biến chứng đáng tiếc. Làn da dễ bị tổn thương nặng hơn, bắt nắng dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và không đều màu. Vì vậy, bạn không nên thực hiện các cách trị sẹo này trong mùa hè.

sdf

Sau nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thế giới, một phương pháp trị sẹo không sử dụng tác động cơ học mà vận dụng cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, thúc đẩy hoạt động phân chia, phát triển của các tế bào da, làm liền sẹo, xóa thâm nhanh chóng đã được tìm ra công nghệ sinh học tế bào gốc.

Tế bào gốc là những tế bào nguyên sơ, có khả năng biệt hóa thành những tế bào riêng biệt của cơ thể, trong đó có tế bào da. Tế bào gốc có sức phân chia mạnh, khả năng phát triển nhanh.

fg

Tế bào gốc thúc đẩy việc sản sinh tế bào da mới, thay thế các tế bào già yếu, hoạt động chậm chạp, giúp tái sinh kết cấu collagen và elastin của da làm đầy vết lõm và xóa mờ dấu thâm.

Tế bào gốc được đưa vào cơ thể qua những con đường nhỏ li ti do kim lăn tạo ra. Kim lăn do các nhà khoa học Đức tìm ra năm 1999 và được ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ tại nhiều quốc gia. Nguyên lý hoạt động chính là tạo ra các vi tổn thương giả tạo để kích thích cơ chế tự làm lành vết thương của làn da.

Các tế bào hoạt động, tái sinh với cường độ cao hơn giúp mạng lưới collagen và elastin được cấu tạo, sắp xếp lại, từ đó làm phẳng vết sẹo và xóa mờ vết thâm.

Việt Nam hiện có ba ngân hàng tế bào gốc và hệ thống thẩm mỹ viện Placencare là trung tâm phân phối sản phẩm tế bào gốc tại Hà Nội (từ tháng 9/2011).

Bằng việc áp dụng công nghệ làm đẹp mới hiện nay cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành, Placencare đã ứng dụng thành công tiên tiến này trong điều trị sẹo lõm, vết thâm.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Hệ thống viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc
- 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 /88
- Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 /56
Email:
Contact@placencarespa.vn
Website: http://placencarespa.vn.

Minh Thảo 

Ý kiến bạn đọc ()