Thứ năm, 27/1/2011, 07:00 (GMT+7)

Điều trị hôi nách cho phái đẹp

Tôi năm nay 27 tuổi, đang sống tại Cần Thơ. Tôi đã đọc bài về phẫu thuật trị hôi nách của nam giới. Tôi thấy có đề cập đến tiểu phẫu kết hợp với laser không đau, mau lành. Phương pháp đó có áp dụng được với nữ không? Chi phí cho ca phẫu thuật là bao nhiêu? Sau phẫu thuật co kiêng cữ gì hay không? Chân thành cảm ơn. (Tú Linh)

Hôi nách là bệnh khá thường gặp, tuy không gây nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều sự bất tiện trong sinh hoạt. Nam hay nữ đều có thể hôi nách, nhưng ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Nguyên nhân của hôi nách là do tuyến mồ hôi nách gây ra.

Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi lớn. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi lớn chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già.

hoinach-706289-1368157723_500x0.jpg

Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước và các chất điện giải …do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm nước, muối ăn.

Trong thành phần tuyến mồ hôi lớn của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no... bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi.Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách.

Điều trị hôi nách:

- Sử dụng thuốc uống và bôi: thuốc có tác dụng diệt vi khuẩn, làm giảm tiết mồ hôi nách hoặc bắt giữ mùi hôi.(Các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi hôi). nhược điểm của phương pháp này là phải dùng thuốc lâu dài, bất tiện.

- Tiêm Botulium: ưu điểm can thiệp nhẹ nhàng, hiệu quả cao, có thể giảm được khoảng 90% mùi hôi, , không để dấu vết, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nhược điểm của phương pháp này là kết quả ngắn được từ 6-9 tháng, nếu muốn duy trì kết quả cần phải trị liệu tiếp

- Phẫu thuật loại bỏ bớt tuyến mồ hôi vùng nách: kết quả tương đối tốt, phương pháp này có một số nhược điểm như: để lại vết sẹo phẫu thuật, phải trải qua thời kỳ hậu phẫu, đau sau phẫu thuật..

- Điều trị Laser: dùng ánh sáng laser loại bỏ các tuyến mồ hôi vùng nách và diệt khuẩn. Hiệu quả điều trị khá tốt, có thể sinh hoạt bình thường ngay sau điều trị, nhược điểm của phương pháp này: để lại những vết thâm hoặc lõm trên vùng điều trị, do nhược điểm này mà phần lớn đối tượng sử dụng phương pháp trị liệu laser là nam giới.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội

23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 3945 4548

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Web: http://vienthammyhanoi.com.vn/vi/default.aspx


 

Ý kiến bạn đọc ()