Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Thứ bảy, 15/10/2011 11:58 GMT+7
0 0 chia sẻ

Kiểu tóc đẹp nhất phải phù hợp với khuôn mặt tự nhiên cho nên dù bạn là một tín đồ thời trang hay một cô nàng sành điệu luôn bắt kịp mốt và xu hướng thì vẫn nên dành nhiều ưu tiên nhất cho mái tóc.

Khuôn mặt vuông: Gương mặt vuông với chiều ngang và chiều dài dần bằng nhau và có các góc cạnh trên khuôn mặt, đặc biệt là phần hàm, tạo cảm giác hơi cứng và nam tính.

Để khắc phục nhược điểm của khuôn mặt này, các kiểu tóc làm tăng sự mềm mại sẽ được lựa chọn. Phần tóc mái có thể để mỏng, mái bằng, thưa trước trán, hoặc rẽ lệch để gương mặt dài hơn, thanh thoát hơn, tránh kiểu tóc dài và thẳng, hoặc cắt ngay phần xương hàm, vì sẽ khiến mặt rộng hơn. Đó là các kiểu xoăn bồng nhẹ, hơi phủ quanh mặt. Ngoài ra, nếu tóc bạn có độ dài trung bình, hãy uốn xoăn hoặc bấm chân hơi tròn. Kiểu tóc này sẽ làm cho các đường nét khuôn mặt mềm mại, nữ tính và hài hòa hơn. Người có khuôn mặt này hãy thử kiểu “Uốn sóng nước” để những lọn xoăn khiến khuôn mặt vuông thêm phần nữ tính, dùng kèm sản phẩm tại nhà Wave Contour để chăm sóc lọn xoăn.

Sandra Bullock - Bộ sản phẩm chăm sóc tóc uốn LOréal Professionnel Wave Contour.

Sandra Bullock - Bộ sản phẩm chăm sóc tóc uốn L’Oréal Professionnel Wave Contour.

Khuôn mặt Oval: Đây là khuôn mặt phù hợp với mọi kiểu tóc, từ ngắn, dài, thẳng hay gợn sóng. Để phát huy ưu điểm của khuôn mặt này thì tùy thuộc vào độ tuổi, màu da, bạn nên chọn cho mình kiểu phù hợp. Nếu bạn có mái tóc dày, xoăn, hãy làm cho các lọn xoăn thêm bồng và tơi ra. Nếu tóc bạn không dài lắm, thì một mái tóc đánh rối một cách nghệ thuật là lý tưởng cho bạn. Ngoài ra, kiểu tóc bob dài phần trước và ngắn phần gáy sẽ phù hợp với bạn. Tránh kiểu tóc vén ra sau, làm tăng thêm độ “nặng” của tóc.

Charlize Theron đã chọn kiểu tóc bồng với ngôi bên phải, rất ưa nhìn và có phần gợi cảm. Để mái tóc có độ bồng tự nhiên, bạn nên thường xuyên dùng kem làm mềm, tăng độ bồng cho tóc uốn Smooth Ultime.

Charlize Theron  kem tạo kiểu LOréal Professionnel Smooth Ultime.

Charlize Theron - kem tạo kiểu L’Oréal Professionnel Smooth Ultime.

Khuôn mặt hình trái tim: Đối với khuôn mặt này, phần trên sẽ hơi to, nên bạn cần tránh những kiểu tóc để lộ trán, khiến không cân đối. Bạn hãy chọn kiểu tóc làm tăng bề ngang cho phần dưới khuôn mặt của bạn. Mái vén một bên là một ý hay vì sẽ giúp tạo sự cân bằng cho khuôn mặt, đồng thời thu hút sự chú ý xuống phần dưới. Ngoài ra, phần tóc mái cần cắt mỏng, phần chạm vào lông mày sẽ ngắn nhất, còn phần chạm vào góc mắt sẽ dài nhất.

Bạn gái có khuôn mặt hình trái tim trông sẽ tuyệt nhất khi để kiếu tóc bob đơn giản, khiến khuôn mặt thêm phần sống động. Độ dài của tóc bob nên ở vị trí cằm, đơn giản. Để trông quyến rũ hơn, bạn cần sự dụng thêm serum dưỡng, giúp tóc bóng mượt và bảo vệ khỏi các tác động môi trường.

Paris Hilton  serum dưỡng bóng tóc Lumi Oil.

Paris Hilton - serum dưỡng bóng tóc Lumi Oil.

Khuôn mặt hình tròn: Khuôn mặt tròn với những đường nét bầu bĩnh là một nét duyên đặc biệt của bạn. Nhưng để khuôn mặt tròn thêm xinh đẹp, hãy chọn kiểu tóc khiến cho khuôn mặt thanh mảnh hơn, thon dài và thêm một chút góc cạnh.

Bạn nên tránh kiểu tóc ôm búp bê ôm vào khuôn mặt sẽ khiến khuôn mặt thêm to tròn hơn bình thường. Đối với phần mái thì không rẽ ngôi giữa, không để mái ngang gây ngắn mặt, mà nên để mái xéo. Đối với phần hai bên má, nên tỉa nhẹ tạo bậc thang sẽ giúp thu hẹp phần má tròn, khiến khuôn mặt thuôn hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn kiểu tóc buông rủ mềm mại đến cằm, làm che bớt gương mặt tròn. Với mái tóc dài suôn thẳng, nhớ chú ý cách gội dưỡng chuyên biệt cho tóc thẳng để chúng thêm mượt mà hơn.

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc duỗi LOréal Professionnel Liss Ultime

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc duỗi L’Oréal Professionnel Liss Ultime.

Khuôn mặt dài: Trái với khuôn mặt tròn, khuôn mặt dài cần kiểu tóc làm cho chiều dài bớt đi, cân đối hơn và làm tăng vẻ đầy đặn, tròn trịa của các đường nét. Bạn cần tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa hay mái tóc dài ép thẳng, sát vào má. Bạn nên để tóc tỉa nhiều lớp, đế mái chéo, mái bằng hay uốn phồng ôm lấy gương mặt, trông bạn sẽ tròn trĩnh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kiểu xoăn ngắn cổ điển: Mái tóc xoăn ngắn, vểnh ngược ra hai bên giúp cho phần cằm như được mở rộng, phần mái để kiểu ngang hoặc xéo sẽ giúp cho độ dài gương mặt được thu hẹp lại. Để lọn xoăn thêm quyến rũ, sống động, bạn nên dùng thêm kem tạo kiểu.

Kem tạo kiểu dành cho tóc uốn LOréal Professionnel Playtube Curl Candy

Kem tạo kiểu dành cho tóc uốn L’Oréal Professionnel Playtube Curl Candy.

Để có một mái tóc đẹp và khỏe mạnh, bạn nên làm tóc tại các salons uy tín của L’Oréal Professionnel.

Thông tin liên hệ:

- HANA, 168 Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM
- Thu Dung, 6 Lê Lợi, quận 9, TP HCM
- King Model, 212 Ngô Quyền, quận 10, TP HCM
- Mi Lan, 22 Võ Trường Toản, phường 2, quận Bình Thạnh, TP HCM
- Nhã Tuyết, 125/41 A Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh, TP HCM
- Thanh Ngọc, 104 Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Minh Thảo

Ý kiến bạn đọc ()
 
Phỏng vấn trực tuyến
Thời gian 10:00 GMT +7 - Thứ tư, 03/01/2018