Thứ năm, 1/3/2018, 10:52 (GMT+7)

7 món ăn quen thuộc với người Việt giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thường xuyên ăn rau bắp cải, giá đỗ hay măng vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp vòng eo thon thả. 

Bắp cải giàu chất xơ và kali, ít calories, giúp tiêu đốt mỡ thừa hiệu quả.

Bắp cải giàu chất xơ và kali, ít calories, giúp tiêu đốt mỡ thừa hiệu quả.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy quả bí ngô có chứa các thành phần giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó cơ thể sẽ hạn chế tích trữ đường dưới dạng chất béo nên có tác dụng tích cực hơn đối với quá trình giảm cân.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, bí ngô có chứa nhiều thành phần giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, hạn chế tích trữ đường dưới dạng chất béo, rất có ích cho quá trình giảm cân.

Giá đố giúp loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong cơ thể, đồng thời thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho da.

Giá đỗ giúp loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong cơ thể hữu hiệu, đồng thời thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho da.

Trong khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng beta-carotene, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, magie, mangan, kali, chất xơ, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da.

Trong khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng, beta-carotene, vitamin A, C, các vitamin nhóm B, magie, mangan, kali, chất xơ, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn kiêng.

Măng có chứa nhiều chất xơ và khoáng vi lượng trong khi lại gần như không chứa chất béo và rất ít tinh bột. Thường xuyên ăn măng không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhu động đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón mà còn ngăn ngừa ung thư trực tràng.

Măng có chứa nhiều chất xơ và khoáng vi lượng, hầu như không chứa chất béo và rất ít tinh bột. Thường xuyên ăn măng không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhu động đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón mà còn ngăn ngừa ung thư trực tràng.

Nấm chứa chất đạm và vitamin C nhưng lại chứa rất ít hàm lượng calo và chất béo, do đó có thể giúp giảm cân nhanh hơn và cũng có thể trợ giúp cho việc làm căng cơ.

Nấm giàu đạm và vitamin C, ít calories và chất béo, vừa hỗ trợ giảm cân vừa giúp làm tăng cơ. 

Rau cần giàu chất xơ, kali, vitamin B2, acid nicotinic, kẽm và các thành phần khác. Ăn nhiều rau cần sẽ giúp nhuận tràng. thông tiển tiện, điều tiết sự cân bằng của kẽm và natri, rất tốt cho làn da và giảm cân hiệu quả.

Rau cần giàu chất xơ, kali, vitamin B2, axit nicotinic, kẽm và các thành phần khác. Ăn nhiều rau cần giúp nhuận tràng. thông tiển tiện, điều tiết sự cân bằng của kẽm và natri, rất tốt cho làn da và vóc dáng.

Giang Nguyên   |  

Ý kiến bạn đọc ()