Thứ sáu, 5/2/2010, 14:51 (GMT+7)

Tôi sợ yêu và muốn một mình sinh con

'Tôi đã được yêu đúng nghĩa trong một cuộc tình không chỉ có nụ cười mà còn rất nhiều nước mắt. Cuộc sống đã mang đi quá nhiều thứ, để lại trong tôi nhiều suy tư. Tôi đã tập làm quen với rượu...', Phạm Thanh Thảo đã mở đầu album 'Giấc mơ về ngôi nhà' bằng những dòng tâm sự buồn.
>> Thảo 'Thỏ' liên tục bị tuột dây váy
>> Nếu cưới chồng sẽ dừng ca hát

aaa

Dù trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống nhưng Phạm Thanh Thảo vẫn giữ được vẻ đẹp trẻ trung.

- Viết lên album mới những tâm sự khá buồn về tình yêu, hẳn đó phải là những ký ức đã ám ảnh rất nhiều đến cuộc sống của chị. Chị có thể chia sẻ một chút về câu chuyện tình này?

- Tôi là người lận đận trong chuyện tình cảm, luôn yêu rất nhiều nhưng cuối cùng lại không có được một kết thúc tốt đẹp với người mình yêu. Tôi vừa chia tay với người đàn ông của mình, và lại một lần nữa chứng kiến người ấy lên xe hoa với một cô gái khác.

- "Một lần nữa", tức không dưới một lần chị chứng kiến việc người đàn ông rời bỏ mình để đi lấy vợ. Chị có ngẫm lại xem nguyên nhân đến từ đâu?

- Tất nhiên là tôi có làm vậy và nhận ra lỗi không hoàn toàn thuộc về mình. Yêu ai, tôi thường dành hết tình cảm của mình cho người đó. Yêu và sống hết mình vì tình cảm nhưng bản tính tôi lại rất kiên quyết. Do đó, nếu đã chia tay, dù người ta có năn nỉ, xuống nước thế nào, tôi cũng không chịu quay lại. Tôi nghĩ đó cũng là một phần nguyên nhân khiến những người đàn ông từng yêu tôi đã vội cưới vợ. Có thể họ xem đó như là một kiểu trả thù. Tôi từng chứng kiến người cũ của mình chia tay vợ sau thời gian cưới không bao lâu, tôi rất sợ điều đó.

- Chị nghĩ sao, nếu nói lý do của những lần đổ vỡ trước đây là từ đối tác, vì chị luôn nhận mình là người chung thủy và hết mình trong tình yêu?

- Chuyện chia tay của các mối quan hệ thì rất khó nói, có thể vì bất đồng quan điểm, vì một vài sở thích không hợp nhau, hoặc cũng có thể là bởi mình quá sâu sắc trong tình cảm nên thường hay dằn vặt, suy nghĩ với mọi thứ đang diễn ra xung quanh, có khi dẫn đến bế tắc trong cách giải quyết...

- Còn lý do chị là nghệ sĩ và phải dành rất nhiều thời gian cho việc chạy show, đóng phim hay các mối quan hệ xã hội khác?

- Đó chưa bao giờ là một lý do. Dù là nghệ sĩ nhưng tôi rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, luôn dành trọn cho người mình yêu và có thể hy sinh vì họ. Hơn nữa, người yêu gần đây nhất của tôi luôn đi cùng tôi trong hầu như các tour diễn, nên khó có thể đổ lỗi cho vai trò nghệ sĩ của tôi với quỹ thời gian eo hẹp.

aaa

Dù là nghệ sĩ, nhưng tôi rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Tôi luôn sống hết lòng với người mình yêu.

- Yêu những người đàn ông hết lòng, nhưng rồi cũng phải chấp nhận kết cục chia tay. Những điều này ảnh hưởng thế nào với chị trong việc tìm kiếm một người mới?

- Nhiều người khuyên tôi nên dùng lý trí nhiều hơn tình cảm khi yêu một ai đó, nhưng tôi không thể làm được. Đó như là một bệnh lâu năm khó chữa rồi. Con tim tôi luôn chạy theo tình cảm và át luôn lý trí, ngay khi nó vừa xuất hiện.

Bây giờ tôi bắt đầu có cảm giác thấy mình sợ phải yêu một ai đó. Vì thế mà dù bên cạnh luôn có những người đàn ông tốt, luôn mở rộng cánh tay để chờ đợi mình, nhưng tôi vẫn có cảm giác bất an. Tôi đã trải qua nhiều cuộc tình buồn, sự kết thúc của các mối tình luôn ám ảnh tôi. Tôi rất sợ sự kết thúc nên cũng sợ luôn cả sự bắt đầu cho một mối quan hệ mới. Có lẽ, tôi sẽ không yêu một người đàn ông nào nữa cả, và có thể sẽ chọn cách sinh con một mình.

- Thường với phụ nữ, khi cảm thấy bế tắc trong chuyện thiết lập mối quan hệ tình cảm với đàn ông, họ sẽ chọn giải pháp sinh con một mình. Điều này có ứng vào với chị, hay chỉ là một suy nghĩ thoảng qua? 

- Trước đây, tôi nhiều lần tâm sự với mẹ về mong muốn một mình sinh và nuôi con của mình, nhưng bị mẹ la mắng rất nhiều. Mẹ cũng tỉ tê tâm sự và phân tích đủ hết. Điều đó khiến tôi có chút thay đổi, tôi dần lạc quan và cố gắng hướng suy nghĩ của mình đến với những điều tốt đẹp hơn. Nhưng chính cuộc sống và những gì đã trải qua lại đẩy tôi về lại với những suy nghĩ này. Tôi đang mất dần niềm tin vào tình yêu chân thành từ đàn ông.

- Có nghĩa là "Giấc mơ về ngôi nhà" của chị, có thể là một gia đình thiếu bóng người đàn ông và chỉ có mẹ và con?

- Thật sự, ai cũng muốn mình được hạnh phúc bên người đàn ông mình yêu. Một gia đình có cả bố và mẹ vẫn là một mô hình gia đình tốt nhất, nhưng nếu không tìm được người hòa hợp với trái tim mình, tôi có thể sẽ sinh con một mình. Tôi đã xem tuổi và tướng số, có thể, năm sau tôi sẽ sinh con, dù có chồng hay không.

- Chị nghĩ sao, nếu nói chính những ca khúc thất tình mà chị thường xuyên thể hiện đã "vận" vào cuộc sống thật của chị?

- Không ít người đã nói với tôi như thế, mà có lẽ đúng là thế thật. Mặc dù tôi không biết thế nào, nhưng luôn cảm thấy mình là người có giác quan thứ sáu rất mạnh, có khi thấy trước cả việc mình sẽ gặp. Rồi nhiều lúc còn có cảm giác như mình đang sống giữa một thế giới mơ mơ, thật thật.

Tuy vậy, tôi sẽ không dừng lại việc hát những ca khúc thất tình, mà thường khi có tâm trạng, tôi lại thấy mình hát hay hơn. Trong album mới của mình, tôi quay lại với dòng nhạc trữ tình quen thuộc. Những ca khúc được đặt viết riêng, đều nói lên những tâm trạng, những suy nghĩ của tôi về cuộc sống, tình yêu và mơ ước.

- Chị mong ước điều gì cho năm mới?

- Ước mong cuối cùng trong cuộc đời của mỗi phụ nữ là một mái ấm gia đình hạnh phúc với những đứa con kháu khỉnh. Tôi hy vọng mình sẽ có được trong năm nay. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn tậu được một căn nhà thật cho riêng mình. Đi hát cả chục năm nay, nhưng tôi vẫn chưa dành dụm đủ tiền để thực hiện được điều ấy, vẫn phải sống chung với gia đình.

Hình ảnh Phạm Thanh Thảo trong album mới:

tad4268resize-793303-1368102127_500x0.jp

lbl6856resize-725323-1368102127_500x0.jp

lbl6737resize-853344-1368102127_500x0.jp

lbl6722resize-454394-1368102127_500x0.jp

lbl6826resize-471991-1368102127_500x0.jp

lbl6977resize-302703-1368102127_500x0.jp

Quân Ngọc thực hiện
Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

 

Ý kiến bạn đọc ()